Thứ sáu, 25/6/2021
Thứ sáu, 10/4/2020, 16:01 (GMT+7)

Hàng chục nghìn ôtô cho thuê bỏ không trên cánh đồng

MỹKhoảng 18.000 xe nằm san sát trên những cánh đồng mía ở đảo Maui, bang Hawaii khi dịch Covid-19 khiến ngành du lịch gần như đóng băng.

Ngành công nghiệp ôtô cho thuê bị ảnh hưởng nặng nề không kèm ngành sản xuất, khi dịch Covid-19 khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Lệnh phong tỏa ở khắp nơi trên thế giới đồng nghĩa ngành du lịch đóng băng, không còn du khách thuê xe.

Đảo Maui ở Hawaii là một ví dụ. Khoảng 18.000 ôtô nằm im lìm trên những cánh đồng hoang vắng, chờ đến khi ngành du lịch trở lại bình thường.

Những chiếc xe nằm xếp như những hàng domino, ba-đờ-sốc chỉ cách nhau vài centimet. Phần lớn số này thuộc về các hãng cho thuê xe vẫn hoạt động tại sân bay Kahului, một trong những sân bay bận rộn nhất của Hawaii với các chuyến bay tới Chicago hay Dallas.

Số xe này vốn dành cho khách du lịch sử dụng trên đảo, giờ bị bỏ không, đặc biệt khi Maui gần như đã mất sự kết nối với đất liền do các chuyến bay bị dừng lại. Marvin Moniz, quản lý sân bay Kahului cho biết: "Đến 10/4, có thể chỉ có một hay hai chuyến bay vào đất liền, hoặc có thể không một chuyến nào".

Theo Moniz, người quản lý xe cho thuê tại sân bay này, chỉ khoảng 2.500 xe đang được thuê trong tổng số hơn 20.000 xe.

Ôtô đỗ san sát trên những cánh đồng mía bỏ hoang, cũng như một số nơi khác trên đảo. Nếu xếp hàng một, ước tính số xe trên kéo dài khoảng 97 km.

Maui có diện tích 1.883 km2, thuộc bang Hawaii, Mỹ. Hòn đảo có sự kết hợp của cả không gian nghỉ dưỡng yên tĩnh lẫn nhộn nhịp với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên. Mỗi năm, Maui đón gần ba triệu lượt du khách và trong 2019, họ đã chi tiêu tổng cộng 5,12 tỷ USD tại hòn đảo này.

Không chỉ ở Hawaii, ngành công nghiệp cho thuê ôtô ở Mỹ cũng đang chật vật tồn tại trong thời gian này. Thậm chí ở các thành phố lớn, các hãng cho thuê xe phải tận dụng những bãi đất trống, như bãi đỗ xe của sân vận động Dodger ở Los Angeles, cho số xe không được sử dụng lúc này.

Mỹ Anh (Theo Business Insider)
Ảnh: Maui News

Gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về xe@vnexpress.net