Thứ hai, 29/5/2023
Thứ tư, 4/1/2023, 18:00 (GMT+7)

Hai thí sinh Việt thi show tuyển chọn idol Hàn

Đặng Hồng Hải và Nguyễn Thành Công được nhiều fan Việt ủng hộ khi thi show "Boys Planet" của Hàn Quốc.

Chương trình sẽ phát sóng trên kênh âm nhạc Mnet của Hàn Quốc từ ngày 2/2. Ban tổ chức hiện công khai hồ sơ của 98 thí sinh đến từ nhiều nước, video giới thiệu, màn biểu diễn bài hát chủ đề của họ. Show ghi hình dưới dạng truyền hình thực tế, ban giám khảo đặt ra các thử thách để kiểm tra năng lực hát, vũ đạo, biểu diễn của thí sinh, tiến hành loại trực tiếp theo từng tập. Chín người dẫn đầu cuối mùa sẽ cùng ra mắt trong nhóm nhạc thần tượng mới.

Đặng Hồng Hải là một trong hai thí sinh người Việt tham gia chương trình. Anh sinh năm 2003 ở Bến Tre, đã có ba năm làm thực tập sinh tại công ty Fantagio tại Hàn.

Đặng Hồng Hải hát 'Here I Am'
 
 

Đặng Hồng Hải nhảy, hát ca khúc chủ đề "Here I Am". Video: Mnet

Anh cao 1,8 mét, nói thành thạo tiếng Anh, Hàn. Từng thi The Voice Kids 2016, Hồng Hải tự tin về khả năng ca hát. Trong bản đăng ký, anh nói giọng hát thuộc nhóm tốt nhất cuộc thi.

Đặng Hồng Hải thi The Voice Kids 2016
 
 

Hồng Hải (quần trắng) hát "Thật bất ngờ" khi thi The Voice Kids 2016.

Thí sinh hiện có nhiều fanpage do người hâm mộ Việt Nam lập, thu hút hàng chục nghìn lượt thích. Ca sĩ đặt mục tiêu vào top đầu, được ra mắt.

Nguyễn Thành Công (nghệ danh CONG) sinh năm 2000 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, hiện là thực tập sinh tự do ở Hàn Quốc.

Nguyễn Thành Công hát "Here I Am'
 
 

Thành Công hát ca khúc chủ đề "Here I Am". Video: Mnet

Thí sinh cao 1,74 mét, nặng 58 kg, biết chơi guitar, organ. Ngoài ra, anh là thành viên nhóm nhảy Oops! Crew khi ở Việt Nam.

Anh thần tượng thành viên Ten của nhóm NCT, yêu thích các ca khúc của nhóm New Jeans như "Hype Boy", "Cookie". Thành Công nói được tiếng Anh, đang học thêm tiếng Hàn. Nhiều fan hy vọng Thành Công và Hồng Hải có được vị trí cao ở chương trình, nối gót hai idol người Việt ra mắt năm ngoái là Hanbin (nhóm Tempest) và Hanni (New Jeans).

Các show tuyển chọn idol được quan tâm trong vài năm trở lại đây, với nhiều chương trình nổi tiếng như Producer 101, Finding Momoland (Hàn Quốc), Idol Producer, Thanh xuân có bạn, Sáng tạo doanh (Trung Quốc).

Thanh Thanh (ảnh: Mnet)