Sau 11 vòng, mới có bảy đội ở V-League ghi bàn từ phạt đền, trong đó HAGL đứng đầu với năm bàn. TP HCM ghi ba bàn, Quảng Ninh hưởng hai bàn. Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Nam Định và SLNA mỗi đội một bàn.

Một nửa số bàn của Công Phượng mùa này tới từ phạt đền. Ảnh: Đức Đồng
Trong năm bàn của HAGL, hai bàn ghi trong trận thắng Nam Định 4-3 ở vòng 9. Còn lại là phạt đền trong trận thắng TP HCM, Đà Nẵng và Thanh Hoá. Công Phượng ghi ba bàn, còn Văn Toàn và Minh Vương mỗi người ghi một bàn.
Minh Vương cũng hai lần đem về phạt đền cho HAGL mùa này, tương tự Washington Brandao. Quả phạt đền còn lại do Văn Thanh kiếm được.
Mùa trước, HAGL chỉ ghi hai bàn từ phạt đền, đều do Văn Toàn kiếm được, chiếm 6% số bàn phạt đền ở V-League. Tỷ lệ này năm nay tăng gấp sáu lần.
Nhờ quả phạt đền vào lưới Thanh Hoá, Công Phượng đã ghi sáu bàn mùa này, tương đương thành tích của anh cho TP HCM mùa trước. Tiền đạo gốc Nghệ An cũng duy trì thành tích ghi ít nhất sáu bàn ở tất cả mùa giải V-League anh đã tham dự. Kỷ lục cá nhân của Công Phượng là 12 bàn cho HAGL mùa 2018.
Thành tích ghi nhiều bàn phạt đền nhất mùa trước thuộc về tiền đạo Bruno Henrique của Hà Tĩnh, với bốn bàn. Công Phượng cần thêm một bàn phạt đền để cân bằng thành tích này.
HAGL đã chắc suất vào nhóm tranh vô địch ở giai đoạn hai. Họ còn phải thi đấu thêm bảy trận, khi đang hơn đội thứ hai và thứ ba lần lượt năm và 10 điểm.
Xuân Bình