Thứ bảy, 25/3/2023
Thứ ba, 31/1/2023, 10:08 (GMT+7)

Hà Nội vắng, TP HCM tấp nập khách mua vàng ngày Thần Tài

Các cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội vắng vẻ khách, trong khi tại TP HCM tấp nập người mua trong buổi sáng nay.

Sáng 31/1, phố vàng bạc Trần Nhân Tông nổi tiếng ở Hà Nội bắt đầu đón khách. Cửa hàng mở cửa sớm nhất lúc 6h30, còn lại hầu hết mở sau 7h để chờ giá vàng niêm yết ngày mới.

Khoảng 20 cửa hàng lác đác người mua, trái ngược với cảnh ba năm trước (thời điểm chưa bùng Covid-19), cả tuyến phố ùn tắc.

Một cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông vắng người mua lúc 7h.

Một cửa hàng khác trên phố vàng bạc có khoảng 20 khách ngồi xếp hàng từ sớm chờ mua vàng. Cửa hàng này công bố 6h30 mới mở bán.

Mỗi khách hàng được phát phiếu có tên, số điện thoại, số lượng vàng muốn mua để cửa hàng nhanh chóng giao dịch.

"Tôi có mặt lúc 3h05, là người đầu tiên đến xếp hàng mua vàng. Đây là lần thứ 16 tôi xếp hàng từ sớm. Năm nào tôi cũng mua 2 chỉ, mong muốn lấy may và hạnh phúc cho gia đình. Vàng mua hầu hết được để dành tiết kiệm, khi có việc cần mới bán", ông Tô Hoà Bình, quận Đống Đa nói.

Khách giao dịch tại một cửa hàng vàng bạc.

Đại diện cửa hàng vàng Doji cho biết đã chuẩn bị 4.500 sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách, tăng 18% so với 2022. Cũng theo đại diện cửa hàng này, sức mua năm nay sẽ tăng nhẹ. Hôm nay là ngày đi làm nên trưa hoặc chiều, khách mới đi mua vàng.

Các cửa hàng năm nay chuẩn bị nhiều mẫu vàng linh vật mèo để phục vụ khách hàng mua dịp Thần Tài năm Quý Mão.

Trong khi đó, tại TP HCM, nhiều tiệm vàng bạc đông đúc khách mua ngay đầu ngày.

Lúc 8h30, tiệm vàng Mi Hồng gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh đón hàng trăm khách. Đại diện tiệm vàng cho biết, trong buổi sáng chưa thể thống kê hết nhưng khách đang kéo đến ngày một đông.

Chị Ngọc Bích đang làm việc cho một nhà hàng cho biết những năm trước không có thói quen mua vàng, năm nay tích góp được một ít mua vàng đầu năm cầu may. “Tôi mua chiếc lắc tay này hơn 8 triệu đồng để mong năm mới làm ăn may mắn”, chị Bích nói.

Quầy vàng bạc trang sức thu hút sự quan tâm của nhiều chị em.

Nhân viên tiệm vàng lựa chọn đồ trang sức cho khách có nhu cầu mua.

Bảng giá niêm yết giá mua và bán vàng tại tiệm Mi Hồng lúc 7h14 ngày Thần Tài.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3) cũng tấp nập khách mua trong sáng nay.

Ngọc Thành - Thanh Tùng

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trên nhiều lĩnh vực, eBox nhằm giúp các độc giả phát triển bản thân, nâng cao giá trị cuộc sống.