Thứ hai, 4/7/2022
Thứ năm, 10/2/2022, 09:28 (GMT+7)

Hà Nội vắng, TP HCM tấp nập khách mua vàng đầu ngày vía Thần Tài

Các cửa hàng vàng bạc Hà Nội mở cửa từ sớm nhưng vắng người mua, trong khi tại TP HCM nhiều cửa hàng vàng đã "cháy hàng" ngay khi mở cửa.

Sáng 10/2, phố vàng bạc Trần Nhân Tông nổi tiếng Hà Nội bắt đầu mở cửa đón khách trong ngày vía Thần Tài. Cửa hàng mở cửa sớm nhất lúc 6h30, còn lại hầu hết mở sau 7h để chờ giá vàng niêm yết ngày mới. Khoảng 20 cửa hàng đều vắng người mua, lực lượng chức năng đứng phân làn giao thông gần như không phải hoạt động. Hai năm trước, thời điểm này, cả tuyến phố ùn tắc. Năm nay, Hà Nội lạnh 11 độ C kèm mưa phùn khiến nhiều người ngại ra đường hơn.

Trong tiết trời mưa lạnh, hơn chục người xếp hàng để vào mua vàng cầu may.

Người dân giao dịch trong trật tự tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu. Vào thời điểm này hai năm trước, việc mua bán tấp nập, thậm chí chen chúc nhau khiến các cửa hàng phải huy động lực lượng bảo vệ giữ trật tự.

"Biết mua vàng ngày này sẽ đắt hơn nhưng tôi vẫn chấp nhận. Mua vàng lấy may cho gia đình nên giá có chênh một chút vẫn chấp nhận được", ông Tô Hoà Bình (quận Đống Đa), người đầu tiên mua vàng từ sáng sớm nói. Giá vàng SJC mở cửa hôm nay dao động 61,7 - 62,7 triệu đồng một lượng, tăng khoảng 200.000 đồng so với cuối ngày hôm qua, còn nếu so với đầu ngày 9/2, mỗi lượng hiện đắt hơn 600.000 đồng.

Một cửa hàng ra mẫu vàng mới hình hổ một lượng với số lượng hạn chế, chào mời khách.

Một cửa hàng bán vàng vắng người mua lúc 7h30.

Tại TP HCM, từ 6h, nhiều người dân đã đổ về các tiệm vàng tại các quận 3, 5, quận Bình Thạnh. Tại tiệm vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh), người dân tập trung gần như chật kín các lối đi.

Đến 7h30, tiệm vàng Mi Hồng thông báo đã hết loại vàng miếng từ 1-5 chỉ do nhu cầu khách mua cao, chỉ còn loại vàng miếng 1 lượng với giá hơn 62 triệu đồng.

Đeo nhẫn trơn 2 chỉ vừa mới mua vào ngón áp út, bà Lan, 58 tuổi cho biết, vào ngày này mỗi năm đều mua vàng để lấy may, cầu tài lộc. "Năm trước do dịch buôn bán khó khăn nên tôi mua vàng để lấy khí thế làm ăn trong năm nay", bà Lan nói.

Cách đó hơn 6 km, cửa hàng SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3), người dân ken đặc các quầy giao dịch, hàng chục nhân viên phải hoạt động hết công suất. Khách đến đây chuộng mua vàng miếng Thần Tài, 12 con giáp 1 chỉ với giá hơn 5 triệu đồng.

Mua 4 miếng vàng Thần Tài với giá hơn 20 triệu đồng, anh Nguyễn Kim Long cho biết, sẽ tặng vợ, mẹ vợ, mẹ ruột và giữ lại một miếng để lấy may đầu năm." Năm nay giá vàng giảm chứ không tăng cao như năm ngoái nên tôi mua cũng thoải mái", anh Long nói.

Ngọc Thành - Đình Văn