Chủ nhật, 26/9/2021
Thứ hai, 30/11/2020, 11:45 (GMT+7)

Hà Nội đẹp như tranh dưới ống kính VM Hanoi Midnight

Những di tích lịch sử, công trình của Thủ đô nổi bật và sống động theo từng nhịp chân của 5.500 runner giải chạy đêm.

Nhà Thờ Lớn 135 năm tuổi là điểm nhấn đặc biệt trên cung đường chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Từ trước giải chạy đêm, các nhiếp ảnh gia đã nghiên cứu vị trí đứng để có được góc chụp đẹp nhất, vừa bắt được khoảnh khắc bước chân runner, vừa tôn vinh vẻ đẹp của công trình.

Mỗi bức ảnh với hậu cảnh Nhà Thờ Lớn là kỷ niệm khó quên với bất cứ ai chạy qua đây. Nhà Thờ Lớn nằm trên tất cả cự ly 5 đến 42 km. Các vận động viên có thể truy cập trang chủ của giải để tìm ảnh theo số Bib.

Cột cờ Hà Nội cũng thắp sáng đèn trong đêm race để đội ngũ nhiếp ảnh gia có thể tôn vinh vẻ đẹp của công trình mang tính biểu tượng tại Thủ đô.

Phạm Thị Hồng Lệ (thứ ba từ trái sang), nhà vô địch nữ của cự ly full marathon đọ sức với dàn vận động viên nam trên đường Độc Lập, đoạn đi qua cửa Lăng Bác. Đây cũng là một cung đường đẹp, hấp dẫn với bất cứ ai yêu thích chạy bộ tại Hà Nội.

Trịnh Quốc Lượng (thứ ba từ phải sang) cạnh tranh cùng nhóm dẫn đầu trong những km đầu tiên của cung đường chạy 42 km, đoạn đi qua Nhà Hát Lớn. Công trình kiến trúc đặc sắc khánh thành vào năm 1911, đến nay tiếp tục là nơi tổ chức những chương trình sự kiện lớn của Thủ đô.

Trịnh Quốc Lượng vô địch VM Hanoi Midnight, hoàn thành thử thách sau 2 tiếng 31 phút.

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước cũng là hậu cảnh đặc biệt cho những bức hình runner đẹp. Để gia tăng chất lượng chụp ảnh, Ban tổ chức đã bố 22 điểm trang bị hệ thống đèn chiếu sáng.

Cửa Bắc nằm trên đường Phan Đình Phùng. Đây được mệnh danh là con đường đẹp bậc nhất Thủ đô, thường xuyên thu hút nhiều du khách đến "check-in", chụp hình, nhất là mùa lá đổ. Cung đường cự ly 21 và 42 km chạy qua đây.

Các pacer (mặc áo vàng) đang dẫn theo đoàn vận động viên chạy qua một ngôi đền trên phố Hàng Cân.

Trụ sở của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội nằm đối diện Nhà Hát Lớn, là một trong những công trình có kiến trúc độc đáo và đẹp của Thủ đô.

Vẻ đẹp của công trình trở nên sống động hơn sau bước chân của hàng nghìn runner rầm rập chạy qua.

Vẻ thâm trầm, cổ kính của ngôi đền Quán Thánh tuổi đời 10 thế kỷ trở thành hậu cảnh đắt giá cho những bức ảnh chụp vận động viên giải chạy đêm VnExpress Marathon Hanoi Midnight. Đây là giải chạy đêm quy mô lớn đầu tiên, thu hút gần 5.500 người đăng ký tham gia. Giải do báo VnExpress tổ chức phối hợp cùng UBND thành phố Hà Nội và Ngân hàng TPBank.

Tuấn Mark, Hữu Khoa, Quỳnh Trần