![]() |
Hà Kiều Anh - Nguyễn Gia Thiều. |
Chàng hoàng tử đã mang cánh buồm đỏ thắm đến cho Hà Kiều Anh là chàng trai Việt kiều Nguyễn Gia Thiều. Anh định cư tại Pháp từ năm 11 tuổi, một mình phấn đấu tạo lập sự nghiệp ở xứ người. Hồi Kiều Anh đi thi Hoa hậu ở Ai Cập về, cô bị tai nạn phải nằm liệt suốt hai tháng trời. Chính Thiều là người đã chăm sóc và động viên Kiều Anh. Hoa hậu xinh đẹp kể: “Trải qua hết những khó khăn, đau ốm…, cả anh lẫn mình đều thấm thía ý nghĩa chân thực nhất của tình yêu. Anh ấy yêu mình bằng một tình yêu rộng lớn, yêu cả cái tốt lẫn cái xấu. Mình có cảm giác hễ dựa vào anh là không còn sợ bất cứ chuyện gì nữa. Kiều Anh thích sau này sẽ sinh thật nhiều con và dạy chúng theo tính cách của anh ấy”.
Tuổi thơ của Hà Kiều Anh là một chuỗi ngày vất vả. Điều này đã tạo nên tính cách mạnh mẽ ở cô. Cô thú nhận mình luôn thích phiêu lưu mạo hiểm, thích sóng gió, thích một tình yêu nồng nhiệt. Cô luôn mơ tưởng ngày nào đó sẽ có một cánh buồm đỏ thắm mang tới cho cô một chàng hoàng tử. Thế rồi hữu xạ tự nhiên hương, trong lần đến dự buổi giới thiệu sản phẩm của Công ty Máy tính Đông Nam năm 1995, Kiều Anh đã gặp được chàng hoàng tử của mình, Giám đốc Nguyễn Gia Thiều. Tình yêu của họ bắt đầu nảy nở từ đây.
Kiều Anh lãng mạn, luôn thích bày ra những trò chơi tình yêu. Thiều vừa thú vị vừa hạnh phúc với những kỷ niệm không thể nào quên. Một hôm, anh về nhà, vừa mở cửa, anh thấy một bình hoa hồng đỏ thắm trên bàn với những cây nến cắm lung linh bên cạnh. Mừng quá, anh gọi to tên Kiều Anh và lùng sục khắp nơi để tìm kiếm nàng. Khi anh tìm được cô cũng là lúc cô giận dỗi. Cô bắt anh phải trở ngược lại từ phía cửa phòng đi theo dấu mũi tên cô đã gắn sẵn. Thiều tủm tỉm cười: “Tôi đã vui vẻ làm theo lời Kiều Anh yêu cầu. Cứ một mũi tên lại đưa đến cho tôi một món quà. Tôi vừa ngạc nhiên vừa vui thích. Đến mũi tên thứ 10, tôi đã gặp Kiều Anh với chiếc bánh sinh nhật trong tay. Thì ra hôm đó là sinh nhật của tôi mà tôi không nhớ. Tôi hạnh phúc lắm, sung sướng lắm. Nàng đã cho tôi cảm giác được lo lắng, chăm sóc mà rất lâu rồi tôi không có được”.
Lây ở Kiều Anh tính cách lãng mạn, Thiều cũng làm cho người yêu một phen xúc động khi một sáng ngủ dậy, cô thấy đôi hoa tai óng ánh nằm trên gối với lời chúc mừng sinh nhật của Thiều. Và rồi cái ngày 22/9/1999 đáng nhớ đã đến. Dù yêu nhau đã lâu, cô vẫn run lên khi anh chàng Thiều quỳ xuống trước mặt ngỏ lời cầu hôn.
Cả hai cùng có cá tính mạnh mẽ, có nghị lực và cái đầu bướng bỉnh. Song, người này tôn trọng tính cách của người kia, lấy đó làm nỗ lực cho mình. Kiều Anh kể: “Bọn mình luôn tin nhau. Có lẽ cả hai cùng phóng khoáng nên hai đứa đều hiểu nhau. Ít ai tin mình có thể ngồi ăn uống, trò chuyện với người yêu cũ mà anh Thiều vẫn vui vẻ thản nhiên”. Thiều cũng cười: "Trước đây, tôi cũng có nhiều bạn gái lắm. Nhưng từ khi có Kiều Anh, chẳng cô nào còn gọi điện cho tôi nữa”.
Hai người đang có kế hoạch làm đám cưới, nhưng tất cả còn trong bí mật. Chỉ biết hai người đã xây tổ ấm ở quận Tân Bình. Kiều Anh hiện có quán cà phê DIVA ở Hà Nội và còn muốn mở thêm một câu lạc bộ âm nhạc nữa.
Kiều Anh thổ lộ: “Sau tuần trăng mật ở Italia, mình sẽ củng cố nghề nghiệp vững vàng để đóng góp cho tổ ấm. Mình không muốn làm thân tầm gửi dù rất được yêu thương”.
(Theo TT&GĐ)