Thứ ba, 5/12/2023
Chủ nhật, 28/5/2023, 11:49 (GMT+7)

Hà Anh Tuấn bất ngờ xuất hiện trong show Đen Vâu

Hà NộiHà Anh Tuấn xuất hiện và song ca với Đen Vâu trong liveshow tối 27/5, khiến hơn 10.000 khán giả ở Cung thi đấu Điền kinh Mỹ Đình phấn khích.

Trước show, ban tổ chức không hé lộ tên Hà Anh Tuấn trong dàn khách mời, vì thế khán giả liên tục reo hò tên anh khi ca sĩ bước ra sân khấu, hát "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em" - ca khúc của Đen. Hai nghệ sĩ còn mash-up "Nước ngoài", "Mang tiền về cho mẹ".

Trong phần giao lưu, anh nói: "Tôi hỏi Đen là có phải mày mời anh để đáp lại việc anh mời mày hát trong show của anh ở Ninh Bình không?. Cậu ấy nói: 'Không, em mong anh xuất hiện vì muốn khán giả của em vui". Trước đó, Đen Vâu tham gia concert "Chân trời rực rỡ" của Hà Anh Tuấn ở Ninh Bình hồi tháng 2.

Hà Anh Tuấn, Đen Vâu hát 'Nước ngoài', 'Mang tiền về cho mẹ'
 
 

Hà Anh Tuấn, Đen Vâu hát mash-up "Nước ngoài", "Mang tiền về cho mẹ". Video: Hà Thu

Hà Anh Tuấn cho biết bị ốm nặng, từng định hủy phần biểu diễn nhưng cuối cùng vẫn góp mặt trong "Show của Đen" vì "ham vui". Anh nói thích sự nhiệt tình khán giả của Đen mang lại trong đêm nhạc.

Trong khoảng bốn tiếng, Đen hát gần 30 ca khúc gắn với tên tuổi anh như "Lối nhỏ", "Muốn chết", "Luôn yêu đời", "Đưa nhau đi trốn", "Trốn tìm". Rapper làm mới toàn bộ bài hát bằng các bản phối mới, kết hợp với các chất liệu như world music, giao hưởng.

Rapper mời các em nhỏ trường dân tộc bán trú ở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên) đến tham gia show. Đây là các diễn viên nhí từng xuất hiện trong MV "Nấu ăn cho em", ghi lại hành trình nam rapper và ê-kíp cùng các thầy cô giáo nấu ăn cho các em nhỏ ở vùng cao.

Đen Vâu hát 'Nấu cơm cho em'
 
 

Đen Vâu hát "Nấu cơm cho em".

Đen ví liveshow của anh như một "phiên chợ tinh thần". Suốt từ đầu đến cuối chương trình, khán giả hòa giọng cùng ca sĩ. Anh nói: "Hôm nay, tôi không phải là số một, chỉ là một trong số mọi người".

Kimmese - khách mời của chương trình - gợi ký ức âm nhạc thập niên 2000 qua hit "Bao giờ em biết".

JustaTee (phải) nói anh và nhiều người bạn đợi liveshow thứ hai của Đen suốt bốn năm qua. "Show của Đen" được tổ chức lần đầu năm 2019 ở TP HCM.

JustaTee mang con gái CiCi lên sân khấu khi biểu diễn bài "EZ Papa".

Đêm nhạc được thông báo bắt đầu lúc 20h nhưng từ đầu giờ chiều, fan của Đen Vâu có mặt, xếp hàng dài để vào cửa. Theo ban tổ chức, show "cháy vé" chỉ sau vài phút mở bán.

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, 34 tuổi, quê ở Hạ Long. Trước khi đi hát, Đen Vâu từng làm nhân viên thu gom rác thải suốt bảy năm. Rapper gây tiếng vang, mở đầu sự nghiệp với các sáng tác "Đưa nhau đi trốn", "Đi theo bóng mặt trời".

Lynk Lee hát "Buồn thì cứ khóc đi". Đen Vâu nói dù chơi thân nhiều năm, anh vô tâm không nhận ra con người thật của bạn cho đến khi Lynk Lee chuyển giới ba năm trước. Lynk Lee đùa với khán giả: "Giọng hát không còn khỏe như trước nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình".

Đen Vâu rap "Đi theo bóng mặt trời" cùng nghệ sĩ chơi khèn Mông.

Chương trình ghi điểm ở phần âm thanh, ánh sáng đẹp mắt. Các nghệ sĩ khách mời, dàn bè VK, dàn đồng ca không đứng một chỗ mà cùng Đen khuấy động không khí.

Hà Thu
Ảnh: Giang Huy