Thứ ba, 5/3/2024
Chủ nhật, 10/9/2023, 20:00 (GMT+7)

GoPro ra camera hành trình giá 12,5 triệu đồng

Hero12 Black, action camera mới nhất của GoPro, có thời gian quay phim tăng gấp đôi thế hệ trước và hỗ trợ thu âm bằng tai nghe Bluetooth.

Thiết kế của Hero 12 Black không khác biệt so với trước nhưng có thêm các chấm xanh để phân biệt và loại bỏ vòng tròn đỏ trên nút nguồn. Sản phẩm cạnh tranh với loạt action camera (camera hành trình) nổi bật trên thị trường như DJI Osmo Action 4 hay Insta 360 X3.

Một thay đổi quan trọng của sản phẩm mới là lỗ gắn chân máy tiêu chuẩn. Người dùng có thể gắn trực tiếp Hero 12 Black vào tripod mà không cần phải thêm case hay adapter như trước. Máy cũng có thể chống nước ở độ sâu khoảng 10 mét, không cần dùng case chuyên dụng.

Mặt sau là màn hình cảm ứng 2,27 inch dùng để điều khiển các tác vụ và phía trước là màn hình 1,4 inch để xem nhanh thông tin cũng như xem trước khung hình cần quay. Cảm biến vẫn dùng loại 1/1.9 inch tỷ lệ 8:7 giống thế hệ trước. Người dùng có nhiều chế độ quay từ TimeWarp, Time Lapse, Night Lapse và Night Effects. Máy có các tuỳ chọn màu GP-LOG và LUT khi quay phim.

Tính năng nổi bật của Hero12 Black là cho phép kết nối Bluetooth với tai nghe không dây như AirPods hay microphone không dây để thu âm trực tiếp thay vì phải sử dụng phụ kiện chuyên dụng như trước, giúp quay vlog thuận tiện hơn nhiều.

GoPro cũng hỗ trợ xu hướng quay video dọc khi trang bị chế độ Vertical Capture cho phép quay chụp ở khung hình dọc mà không cần xoay máy. Tính năng này phù hợp với những người cần quay video đăng TikTok, YouTube Short hay Reels của Meta. Sản phẩm hỗ trợ livestream trên các nền tác thông qua kết nối với smartphone ở độ phân giải Full HD.

Thiết bị dùng pin Enduro màu trắng giống Hero11 Black, tuy nhiên phần mềm quản lý năng lượng được nâng cấp giúp tăng thời gian quay video lên gấp đôi trước. Máy có khả năng quay video 5,3K lên tới 70 phút và 4K là 58 phút, hỗ trợ WiFi 5, GPS và Bluetooth 4.2 BLE. Sản phẩm có thể được điều khiển bằng giọng nói để ra lệnh quay từ xa, cũng như có thể kích hoạt quay nhiều máy Hero12 Black cùng lúc chỉ với một lần bấm nút hoặc ra lệnh.

Tính năng ổn định video HyperSmooth phiên bản mới 6.0 và AutoBoost giúp video mượt hơn ngay cả khi rung lắc. Smartphone với phần mềm Quik sẽ tự đồng bộ video được quay từ nhiều máy cùng lúc và tự cắt ghép thành một video hoàn chỉnh khi người dùng sạc thiết bị. Đây là tính năng tiện lợi cho những người không có nhiều thời gian chỉnh sửa video.

Huy Đức