Thứ ba, 20/10/2020
Chủ nhật, 9/7/2017, 00:00 (GMT+7)

Giới trẻ thích thú triển lãm 'Sài Gòn 3 mét vuông'

Không gian nhà xưa, xe bánh mì, hớt tóc vỉa hè… trở nên thân thuộc tại triển lãm “Sài Gòn 3 mét vuông" diễn ra tại quận 3, TP HCM.

Triển lãm "Sài Gòn 3 mét vuông" do nhóm 10 bạn trẻ thực hiện, diễn ra từ ngày 7 đến 9/7 trên đường Tú Xương (quận 3, TP HCM). Đỗ Thái Thanh, đại diện nhóm cho biết các thành viên đã dành 3 tháng để thực hiện triển lãm này.

"Ý tưởng xuất phát từ bạn Maxk Nguyễn về những hình ảnh thân thuộc đã và đang dần biến mất giữa Sài Gòn như xe ôm, sạp báo, gánh hàng rong…, từ đó chúng tôi nghĩ đến những cách thể hiện khác nhau trong triển lãm", Thanh nói.

10h sáng 8/7, triển lãm mới mở cửa nhưng nhiều bạn trẻ đã có mặt và xếp hàng chờ xem. "Tình cờ biết triển lãm này qua mạng xã hội, mình cảm thấy rất tò mò nên đến triển lãm từ sớm", bạn Minh Kha (quận 1) nói.

"Tại triển lãm chỉ có mô hình vá xe lề đường 3m2 là thật. Còn trong không gian chính, chúng tôi thể hiện qua nhiều phiên bản khác nhau như trình chiếu 3D, hologram, mô hình đồ chơi và góc trưng bày tranh vẽ", Thái Thanh, đại diện nhóm triển lãm, nói.

Mô hình xe bánh mì trưng bày tại triển lãm.

Mô hình sạp báo được cắt dán tỉ mẩn từ những mẩu báo, nylon, được một thành viên thực hiện trong khoảng một tuần.

Góc trưng bày những áp phích quảng cáo Sài Gòn xưa.

Bạn trẻ xem không gian "Sài Gòn 3 mét vuông" thông qua hologram, một kỹ thuật trình chiếu 3D hiện đại.

"Mình thấy đây là ý tưởng mới lạ, với nhiều cách thể hiện độc đáo và điều đặc biệt hơn là ai cũng có thể sáng tác những góc nhỏ riêng cho bản thân tại triển lãm", bạn Nguyễn Hải, quận Gò Vấp, nói.

Một bạn trẻ chụp hình bên những áp phích quảng cáo được trình chiếu định dạng 3D.

Một bức vẽ về không gian nhỏ hẹp của Sài Gòn được trưng bày tại triển lãm.

Các bạn trẻ tham gia vẽ ý tưởng về những góc nhỏ Sài Gòn sau khi xem triển lãm. "Chúng tôi mong muốn triển lãm sẽ truyền cảm hứng cho mọi người vẽ ý tưởng về không gian sống xung quanh họ, ở mọi vùng miền, từ đó tạo nên những góc nhỏ thân thương của đất nước mình", Thái Thanh, đại diện nhóm, chia sẻ.

Thành Nguyễn