Thứ tư, 26/6/2024
Thứ sáu, 23/5/2014, 12:19 (GMT+7)

Giới trẻ 'Chạm vào Tổ quốc'

Để thể hiện tình yêu nước và kêu gọi cộng đồng hướng vể biển Đông, nhóm 45 bạn trẻ đã thực hiện bộ ảnh áo đỏ sao vàng ý nghĩa.

Trưởng nhóm Ngô Trần Hải An cho biết, trong những ngày qua cả nước cùng hướng về biển Đông - nơi các chiến sĩ Việt Nam đang ngày đêm kiên cường bảo vệ lãnh hải trước các tàu, giàn khoan hạ đặt trái phép của Trung Quốc. Để thể hiện lòng yêu nước và đánh thức cộng đồng trẻ cùng hướng về biển đảo quê hương, nhóm đã quyết định thực hiện bộ ảnh đặc biệt này.

Các thành viên nhóm gặp không ít khó khăn vì phải tự túc kinh phí, di chuyển từ Sài Gòn đến các vùng biển đảo trong thời tiết nắng nóng, dầm nước lâu nên nhiều bạn mệt mỏi...

Trong bộ ảnh “Hướng về biển Đông - Chạm vào Tổ quốc”, các bạn trẻ cùng mặc áo đỏ sao vàng đứng chào cờ trước biển, tay nắm chặt thể hiện tình yêu thương, tinh thần đoàn kết dân tộc.

Được chụp tại nhiều vùng biển đẹp nổi tiếng của đất nước như: Khánh Hòa, Phú Yên, Đại Lãnh, hòn Nưa, quần đảo Nam Du, vịnh Vân Phong, Vũng Rô, đảo Phú Quý… bộ ảnh càng trở nên long lanh, ý nghĩa khiến người xem không khỏi bị cuốn hút.

Bộ ảnh do 3ackpackers - nhóm gồm các bạn học sinh, sinh viên, viên chức có sở thích du lịch bụi khám phá mọi miền tổ quốc thực hiện.

Tác phẩm cũng là dịp để phượt thủ giới thiệu đến mọi người những vùng biển đẹp tươi của tổ quốc.

“Ngâm mình trong nước biển, dưới cái nắng gần 40 độ, nhiều thành viên của nhóm đã kiệt sức và gần như muốn bỏ cuộc. Khi ấy, những bạn khác đã động viên, giúp đỡ và chăm sóc lẫn nhau. Sự gắn kết, sẻ chia đồng lòng ấy khiến mọi người xúc động và thành kỷ niệm đẹp nhất trong những chuyến thực hiện bộ ảnh hướng về biển Đông này”, trưởng nhóm Hải An nói.

Phản ứng tích cực của cộng đồng với bộ ảnh hướng về biển Đông khiến 3ackpackers thấy mãn nguyện với các công sức bỏ ra.

Nhóm dự định thực hiện tiếp phần 2 của bộ ảnh, kêu gọi nhiều đội phượt khác tham gia cùng và tổ chức quyên góp ủng hộ các chiến sĩ nơi biển xa để các anh hoàn thành thật tốt nhiệm vụ.


Quỳnh Trang