Thứ hai, 10/8/2020
Thứ hai, 20/11/2017, 10:00 (GMT+7)

Giáo viên trổ tài nấu món Nhật nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Các thầy cô giáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng thể hiện tài năng nấu ăn với hai món: sushi sắc màu và salad rau củ sốt Nhật.

Không chỉ các chị em, cuộc thi ẩm thực nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam do Công đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức còn thu hút nhiều đấng mày râu. Chương trình diễn ra tại Ajinomoto Cooking Studio (tầng một Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Mở đầu chương trình, 40 cán bộ, giáo viên của bộ đã được chuyên gia ẩm thực hướng dẫn công thức của hai món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản là sushi sắc màu và salad rau củ sốt Nhật.

Sau đó, ban tổ chức sẽ chia thành 9 đội thi để thực hiện lại hai món ăn này trong vòng 45 phút. Tiêu chí chấm giải dựa trên sự sáng tạo, trình bày đẹp mắt, món ăn ngon và gian bếp sạch sẽ.

Dù rất ít khi vào bếp nhưng cánh nam giới lại hào hứng tham dự cuộc thi. Các anh còn lập thành một đội để tranh tài nấu ăn với các chị em phụ nữ.

Anh Nguyễn Xuân Hà - cán bộ Vụ Giáo dục Học sinh sinh viên cảm thấy rất vui vì được tham gia trải nghiệm làm sushi của Nhật Bản. "Đây là món ăn hấp dẫn, đầy đủ chất dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe. Sau chương trình này, tôi sẽ hướng dẫn cho các cháu ở nhà cùng cuộn cơm, hy vọng các cha con có thể áp dụng và vui vẻ cùng nhau mỗi lúc bà xã vắng nhà", anh Hà chia sẻ.

Món salad rau củ sốt Nhật hấp dẫn và trình bày đẹp mắt của các anh được giám khảo đánh giá cao.

Đối với các chị em, cuộc thi nấu ăn này là hoạt động ý nghĩa trước thềm ngày Nhà giáo Việt Nam. Bên cạnh những giờ làm việc phục vụ công tác giáo dục, mọi người có thể học hỏi thêm những kỹ năng nấu nướng, cải thiện bữa ăn cho gia đình. Các chị cũng thích thú với những mẹo chế biến đơn giản, dễ hiểu nhưng lại thiết thực do chuyên gia của Ajinomoto Việt Nam hướng dẫn.

Kết quả chung cuộc, nhóm nấu ăn của Vụ Giáo dục thể chất giành giải nhất với giải thưởng trị giá 3 triệu đồng. Bên cạnh các yếu tố về chất lượng món ăn, cuộc thi còn chú trọng đến vệ sinh trong suốt quá trình thao tác nấu nướng và vệ sinh của gian bếp. Đây cũng là nội dung được trung tâm chú trọng trong các lớp học của mình.

Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam, cuộc thi ẩm thực được tổ chức nhằm kỷ niệm 35 ngày nhà giáo Việt Nam cũng như tri ân những đóng góp của thầy cô trong sự nghiệp trồng người. Công ty cũng đang phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện dự án "Bữa ăn học đường" nhằm tăng cường dinh dưỡng cho các em nhỏ tiểu học. Dự án đang được triển khai thành công tại nhiều tỉnh, thành phố.

Huệ Chi

Ajinomoto Cooking Studio bắt đầu hoạt động từ tháng 6/2017. Trung tâm đào tạo ẩm thực có nhiều lớp học dành cho từng đối tượng riêng biệt như cặp đôi mới, sắp kết hôn; những người mới làm mẹ; gia đình trẻ; những người yêu ẩm thực. Người trẻ hiện đại quan tâm đến ẩm thực có thể truy cập vào Fanpage hoặc liên hệ tổng đài 024 3640 6688 để đăng ký tham gia miễn phí.
Thông qua các lớp học ẩm thực, trung tâm không chỉ hướng dẫn cộng đồng cách chế biến món ăn ngon mà còn cung cấp những kiến thức về dinh dưỡng, thao tác chế biến trong bếp sao cho khoa học, hợp vệ sinh từ đó nhằm góp phần đóng góp cho những bữa ăn ngon miệng và cải thiện dinh dưỡng cho các gia đình Việt.