Thứ bảy, 10/12/2022
Thứ tư, 23/11/2022, 15:00 (GMT+7)

Giải thưởng Vietnam HR Awards 2022 đề cao niềm vui trong lao động

TP HCMGần 500 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên viên nhân sự, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đã tham dự lễ trao giải thưởng nhân sự Vietnam HR Awards 2022 do Talentnet tổ chức tối 22/11.

Với chủ đề "Awakening Joy: (tạm dịch: Đánh thức niềm vui), Vietnam HR Awards Gala 2022 thiết kế phần đầu chương trình là diễn đàn thảo luận về ý nghĩa niềm vui của người lao động với sự chia sẻ của 10 chuyên gia đa lĩnh vực: thần kinh, xã hội, tâm lý, nghệ thuật, kinh doanh và nhân sự.

Vietnam HR Awards 2022 là giải thưởng nhân sự do Talentnet Corporation phối hợp với báo Lao động & Xã hội (cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội) tổ chức thường niên từ năm 2014. Bà Nguyễn Thị Hà (bìa trái), Thứ trưởng, đại diện Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội tham dự sự kiện năm nay.

Bà Tiêu Yến Trinh, Tổng giám đốc Công ty Kết nối Nhân tài Talentnet, Trưởng ban thường trực, Ban tổ chức chia sẻ: "Thông qua giải thưởng, Talentnet hy vọng sẽ chia sẻ và truyền cảm hứng đến cộng đồng doanh nghiệp những chiến lược nhân sự sáng tạo, cấp tiến, luôn lấy niềm vui và hạnh phúc toàn diện của người lao động làm trọng tâm".

Tiến sĩ Nathan Gehlert, Trưởng bộ môn Tham vấn tâm lý, Đại học John Carroll, Mỹ trình bày những phát hiện thú vị từ khía cạnh tâm lý học về niềm vui, cũng như mối tương quan giữa niềm vui, hạnh phúc và sức khỏe toàn diện của con người.

Vietnam HR Awards Gala 2022 đã chứng kiến màn thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia đa lĩnh vực về bản chất cốt lõi của niềm vui. Trong ảnh, phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Phương Mai chia sẻ về bản chất niềm vui dưới góc độ thần kinh học.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tham dự Vietnam HR Awards 2022 còn được lắng nghe những kinh nghiệm hữu ích từ các doanh nghiệp hàng đầu như Dragon Capital, Greenfeed, Manulife… về cách kiến tạo niềm vui cho người lao động. Ông Trần Thanh Tân, Phó chủ tịch Dragon Capital Việt Nam (thứ hai từ trái qua) chia sẻ: "Trong mọi hoạt động, điểm mấu chốt chính là doanh nghiệp nên ưu tiên quan tâm đến niềm vui của người lao động trước niềm vui của doanh nghiệp. Hạnh phúc là một quá trình, và niềm vui chỉ đến khi người lao động cảm nhận được giây phút đó, chứ không phải là kết quả của một chính sách cụ thể".

Vietnam HR Awards, giải thưởng được giới chuyên môn đánh giá là "Oscar" nhân sự của cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam năm nay vinh danh 13 doanh nghiệp và 2 giám đốc nhân sự với trong 6 hạng mục. Bà Lê Thu Thủy, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank, nhà tài trợ chương trình chia sẻ: "Tại SeABank, chúng tôi tạo nên sự khác biệt từ đội ngũ nhân sự gắn kết và đam mê dựa trên nền tảng chính sách nhân sự và môi trường làm việc bình đẳng, tôn trọng, sẻ chia và thấu hiểu. Chúng tôi tin rằng đây là nhân tố quan trọng nhất cho chiến lược phát triển bền vững của ngân hàng. Đây cũng là những giá trị chúng tôi tìm thấy ở Vietnam HR Awards và là lý do SeABank đồng hành cùng chương trình".

Unilever Việt Nam và Pepsico Foods Việt Nam đoạt giải doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2022 khi chiến thắng nhiều hạng mục nhất và có điểm trung bình cao nhất.

Amber Capital và Sun Group được trao tặng giải thưởng cho những nỗ lực và đầu tư của doanh nghiệp cho chiến lược nhân sự.

Lấy niềm vui là chủ thể chính, lễ trao giải Vietnam HR Awards 2022 còn mang đến nhiều trò chơi, quà tặng, tạo bất ngờ cho khách tham dự.

Hoàng Anh
Ảnh: BTC

Xem thêm danh sách 15 doanh nghiệp có chiến lược nhân sự xuất sắc thắng giải tại đây.