Thứ hai, 17/6/2024
Thứ hai, 28/3/2022, 11:19 (GMT+7)

Giải pháp lưu trữ cho phòng ngủ nhỏ

Các giải pháp như lấy giá sách làm vách ngăn, tích hợp giường với bàn và tủ giúp phòng ngủ gọn, rộng và tăng tính thẩm mỹ.

Sự gia tăng dân số của các đô thị khiến ngày càng nhiều gia chủ chọn ở trong các căn hộ diện tích nhỏ, phòng ngủ do đó cũng bị thu hẹp. Để không gian thoáng đãng hơn, một giải pháp dễ áp dụng là biến kệ sách thành vách ngăn giữa các phòng ngủ.

Thay vì chỉ đặt bàn, gia chủ có thể bố trí thêm tủ ở hai bên đầu giường. Những chiếc tủ thấp tăng diện tích lưu trữ mà không làm căn phòng trở nên nặng nề.

Phần tường đầu giường sẽ hữu dụng hơn với không gian nhỏ nếu bạn biến nó thành hệ tủ cao chạm trần. Nên kết hợp giữa kệ mở và kệ đóng để dễ lấy đồ đồng thời tránh nhàm chán.

Gia chủ cũng nên tận dụng các mảng tường khác quanh phòng ngủ để làm chỗ để đồ.

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể làm kệ đóng, kệ mở hoặc kết hợp cả hai.

Đặc biệt, đừng quên không gian dưới giường. Các thiết kế giường phản sẽ cho bạn thêm chỗ giấu những món đồ ít dùng. Sự thay đổi chiều cao của nội thất còn đem tới trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Gia chủ cũng có thể tích hợp thêm công năng cho giường, ví dụ như biến phần đầu giường thành bàn làm việc. Các nội thất đa năng sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả hơn không gian trong nhà.

Thu Nguyệt (Theo Dezeen)