Ngày 18/3, Công an TP HCM phối hợp Công an quận 5 điều tra nghi án một sản phụ thiểu năng bị bắt cóc cậu con trai một ngày tuổi tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương. Phía bệnh viện cũng đang làm việc với cơ quan điều tra, song thông tin chưa được tiết lộ.
![bvhungvuong-5332-1395142057.jpg](https://vcdn1-vnexpress.vnecdn.net/2014/03/18/bvhungvuong-5332-1395142057.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=6b9bDXNAROpLrv_0UzOMwQ)
Bệnh viện Hùng Vương nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Quốc Thắng.
Theo trình báo của bà Lê Thị Kim Dung (51 tuổi, ngụ Trà Vinh), ngày 15/3, bà đưa con gái là Nguyễn Thị Phương Thảo (30 tuổi) vào Bệnh viện Hùng Vương để khám thai và được nhập viện chờ sinh. Đến chiều hôm sau thì sản phụ sinh bé trai nặng gần 2,5 kg.
Sau sinh, 2 mẹ con được chuyển ra hành lang D2, tầng 3 khu hậu sản để nghỉ ngơi. Bà Dung cho hay con gái mình bị bệnh thiểu năng từ nhỏ nên mọi việc một tay bà chăm sóc. Khoảng 19h cùng ngày, sau khi cho Thảo và cháu ngoại ăn uống, bà xuống dưới tầng trệt để mua cơm. Ít phút sau quay trở lên, bà không thấy cháu ngoại đâu nữa.
"Hỏi con gái thì nó nói có một phụ nữ mượn bé bế chơi rồi đi ra hành lang. Tôi báo với các hộ lý cùng đi tìm nhưng không thấy", bà Dung cho hay.
Theo bà Dung, buổi trưa, lúc mẹ con Thảo được chuyển ra khu hậu sản, có một phụ nữ nói giọng miền Nam nằm nghỉ cạnh đấy. Bà này hỏi han, biết hoàn cảnh chị Thảo bị thiểu năng, có con ngoài ý muốn nên đã bảo bà Dung: "Nên cho cháu đi chứ làm sao nuôi nổi 2 mẹ con". Một lúc sau người phụ nữ này hỏi bà Dung: "Nếu có người cho bà mấy chục triệu để nuôi con gái, thằng bé thì để họ làm con nuôi, bà thấy sao”. Lúc đó bà Dung đã từ chối thẳng thừng.
Nói về con gái, bà Dung cho hay, chị Thảo bị sốt bại liệt và trí não chậm phát triển từ hồi còn bé. Đứa con cô vừa sinh cũng là do khi ở quê bị người lạ dụ dỗ, lạm dụng đến có thai. "Hai mẹ con dắt díu lên Sài Gòn làm thuê để sinh sống. Nghèo khổ nhưng tôi chưa từng có ý định cho hay bán cháu ngoại", bà Dung nói.
Quốc Thắng – Thiên Chương