Thứ sáu, 12/7/2024
Thứ sáu, 18/2/2022, 14:00 (GMT+7)

Garmin ra Epix Gen 2 giá từ 23 triệu đồng

Epix Gen 2 là smartwatch GPS đầu tiên của Garmin được trang bị màn hình AMOLED với thời lượng pin 21 ngày.

Mẫu Epix thế hệ thứ hai được bán ngay sau khi ra mắt chính thức tại Việt Nam ngày 17/2, gồm phiên bản thường (22,49 triệu đồng) và titanium (24,99 triệu đồng).

Hiện Garmin không có đối thủ ở phân khúc đồng hồ GPS chuyên dụng cao cấp trên 20 triệu đồng. Do đó, với mức giá này, Epix Gen 2 cạnh tranh trực tiếp với chính Fenix 7 của Garmin. Sản phẩm được thiết kế lại so với thế hệ trước, các ốc vít được dời về phía ngàm cài dây thay vì ở mặt bezel, giúp mặt đồng hồ liền mạch và đẹp hơn. Model này chỉ có một kích thước mặt đồng hồ là 47 mm.

Sản phẩm có thể xem là sự kết hợp giữa mẫu Fenix 7 và Venu 2 khi có phần cứng của dòng đồng hồ GPS cao cấp và dùng màn hình AMOLED giống Venu 2. Màn hình của máy có kích thước 1,3 inch với độ phân giải 416 x 416 pixel. Độ sáng và chất lượng hiển thị của máy cao hơn so với các đồng hồ outdoor khác của chính Garmin vẫn dùng LCD. Mặt kính của sản phẩm bằng shaphire giúp bảo vệ tốt hơn.

Cảm biến và tính năng đo sức khoẻ của Epix không khác biệt so với Fenix 7 như theo nhịp tim, mức độ căng thẳng, oxy trong máu, năng lượng cơ thể, chất lượng giấc ngủ, tuổi thể chất, báo cáo sức khỏe... Garmin vẫn sử dụng sạc với chấu kết nối trên dòng đồng hồ chuyên dụng cho các hoạt động thể thao ngoài trời của mình.

Epix cho phép người dùng chuyển đổi chủ động giữa hai cách điều khiển là màn hình cảm ứng và nút bấm vật lý. Model này cũng hỗ trợ đồng bộ nhạc từ các nguồn trực truyến như Spotify.

Tuy nhiên so với các smartwatch khác trên thị trường, dù là sản phẩm cao cấp, máy không hỗ trợ nghe gọi từ smartphone.

Tuy sử dụng màn hình AMOLED và có cả tính năng Always Display On, thời lượng pin của đồng hồ vẫn rất ấn tượng khi có thể sử dụng liên tục 16 ngày ở chế độ smartwatch và 21 ngày với tính năng Power Manager.

Sản phẩm cũng hỗ trợ theo dõi bằng GPS liên tục 30 tiếng. Máyđược trang bị chip GPS mới hỗ trợ đa băng tần cho khả năng bắt GPS nhanh và chính xác hơn.

Epix tích hợp hơn 40 chế độ tập luyện ngoài trời và trong nhà, hơn 42.000 bản đồ sân golf và 2.200 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết khắp thế giới.

Tuy nhiên, Epix không hỗ trợ các tính năng thông minh giống smartwatch thông thường do đây là sản phẩm hướng đến các hoạt động thể thao, thám hiểm, nên tập trung vào khả năng dẫn đường, thông tin môi trường xung quanh...

Huy Đức