Chủ nhật, 29/5/2022
Thứ tư, 11/5/2022, 19:00 (GMT+7)

Gặp nhiều trẻ em khó khăn trên hành trình chuyển phát nhanh

Trong quá trình phát triển mạng lưới giao nhận hàng hóa, BEST Express có cơ hội gặp gỡ nhiều em nhỏ kém may mắn vùng núi Tây Bắc.

Trong hơn 2 năm phát triển mạng lưới dịch vụ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam, đội ngũ BEST Express đã đi đến khắp các tỉnh, thành, cả những vùng sâu vùng xa, vùng núi trên cả nước. Trong đó, khu vực vùng núi phía Bắc đang là một trong những khu vực được công ty chú trọng phát triển mạng lưới do tiềm lực phát triển logistics. Hiện, BEST đã phát triển tổng cộng gần 30 bưu cục với khoảng gần 600 nhân viên giao hàng tại khu vực này, trung bình giao nhận khoảng hơn 1 triệu đơn hàng mỗi tháng.

Trên từng chuyến hàng tại vùng núi phía Bắc, ngoài hoạt động giao nhận hàng hóa, đội ngũ nhân sự BEST Express có cơ hội đi sâu vào từng bản làng, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn và gặp gỡ nhiều em nhỏ kém may mắn.

Sau mỗi chuyến đi, nhân sự của BEST lại biết thêm và chia sẻ cho nhau nhiều câu chuyện thương cảm của người dân vùng cao này. Đó có thể là câu chuyện người mẹ trẻ dân tộc có 3 con, dù khó khăn vẫn cố gắng cho các con đến trường; người mẹ đơn thân nuôi con gái đi tìm kiến thức hay 3 em nhỏ miền núi với hoàn cảnh khó khăn, phải bán rau phụ cha mẹ dưới tiết trời giá rét…

Anh Trần Văn Nội, Chủ bưu cục BEST Express Lào Cai cho biết: “Bà con nơi đây chủ yếu làm nông, chiếm đến 70%, đường xá lại khó đi nên việc giao thương vô cùng vất vả, làm cho đời sống, kinh tế của người dân vô cùng khó khăn. Là người gắn bó với khu vực miền núi này, tôi đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh cơ cực của nhiều hộ gia đình, đặc biệt là các em nhỏ khi đến tuổi tới trường”.

Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai cũng chia sẻ, cuộc sống của các hộ dân vùng núi Tây Bắc rất khó khăn, cơ bản học sinh đều là người dân tộc thiểu số sống rải rác. Vì vây, việc đến trường của các em nhiều năm nay không phải điều dễ dàng.

Trong khi đó, đại diện trường PTDTBT Nậm Mòn 1, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thông tin, do mất mùa, hạn hán, cuộc sống ở những vách núi cheo leo khiến các em nhỏ đến trường vất vả, không đủ những bữa cơm no. Đặc biệt, đối với những em nhỏ ở những xã, bản xa không có điều kiện đi lại mỗi ngày, sẽ ở nội trú tại trường khiến việc đủ gạo, đảm bào chất lượng bữa ăn, sinh hoạt cho các em cũng đang đè nặng lên vai nhà trường.

Từ những khó khăn trên, ông Nguyễn Đức Lưu, Hiệu trưởng trường THCS Nàn Sán, Lào Cai cho biết, nhà trường cố gắng trong việc tìm kiếm các đơn vị tài trợ, mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, giúp các em ấm no đến trường, yên tâm học tập. Với định hướng phát triển kinh doanh phải gắn liền với trách nhiệm hỗ trợ cộng đồng, BEST Express đã kết nối với các cơ quan địa phương để thống nhất chương trình hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho các hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Thấu hiểu hoàn cảnh của người dân, đặc biệt là các em nhỏ vùng cao, hiện, các thành viên BEST Express lên kế hoạch mang nụ cười và sự ấm no để hỗ trợ cuộc sống, giúp họ sớm có tương lai tốt đẹp hơn.

Gặp nhiều trẻ em khó khăn trên hành trình chuyển phát nhanh
 
 

Hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ vùng cao Tây Bắc.

Thanh Thư

Ảnh, video: BEST Express