Chủ nhật, 26/5/2024
Thứ ba, 6/2/2024, 13:30 (GMT+7)

Gần 400 chiến sĩ thi gói bánh chưng Tết

Hà NộiHàng trăm chiến sĩ Lữ đoàn 144, thuộc Bộ Tổng tham mưu thi gói bánh chưng, sáng 27 tháng chạp (6/2).

Các chiến sĩ chia làm 7 đội thi gói bánh chưng ăn Tết tại sân vận động của Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu, thuộc quận Ba Đình, Hà Nội. Bên ngoài khuôn viên, hàng chục chiến sĩ khác theo dõi, cổ vũ cho các đội.

Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu (đơn vị tiền thân Tiểu đoàn 187) được thành lập tại Bãi Á, Chợ Chu (Định Hóa, Thái Nguyên) vào năm 1951, với nhiệm vụ bảo vệ cơ quan Trung ương, Bộ Quốc phòng và sở chỉ huy các chiến dịch lớn.

Mỗi đội có khoảng 5-10 người, trong đó 2 người gói chính. Trong 60 phút mỗi đội phải gói hoàn thành bánh theo đúng khối lượng, quy cách, bảo đảm bánh đều và đẹp.

Các đội thi được cung cấp đủ nguyên liệu để gói bánh chưng gồm gạo nếp, đậu xanh, thịt, lá dong và khuôn bánh.

Cuộc thi còn có sự tham gia của các thành viên đến từ đoàn thanh niên các quận của Hà Nội.

Chiến sĩ Nguyễn Văn Đại (quê Hải Hậu, Nam Định) cho biết đây là lần đầu gói bánh chưng và "thấy không khó lắm vì cứ nhìn đồng đội rồi làm theo".

Chiến sĩ Lữ đoàn 144 tỉ mẩn gói từng đường lá theo khuôn bánh.

"Bọn em nhập ngũ được một năm, đều lần đầu gói bánh chưng nên cùng giúp nhau hoàn thành để kịp thời gian thi", chiến sĩ Mạnh Cường (góc trái) nói, trong lúc phụ giúp đồng đội Văn Hậu gói bánh.

Ba chiến sĩ Phạm Thắng (trái), Nguyễn Hoàng (giữa) và Văn Sơn khoe thành quả sau 60 phút thi gói bánh chưng.

Tổng kết cuộc thi, 7 đội đã gói được 1.570 chiếc bánh.

Bánh chưng gói xong được các chiến sĩ xếp lên bàn để trang trí cùng mâm ngũ quả, câu đối. Mỗi đội thi sẽ trang trí theo cách riêng để ban giám khảo chấm điểm.

Kết quả chung cuộc, giải nhất thuộc về Đại đội 3, hai giải nhì - Đại đội 1 và 2; 4 giải ba gồm Đại đội 4, Đại đội 5; Đại đội thông tin 18 và Đại đội trinh sát 20.

Giang Huy