Thứ năm, 20/6/2024
Thứ hai, 11/3/2019, 11:40 (GMT+7)

Gần 3.000 khán giả Sài Gòn nghe Tuấn Vũ hát đến 0h

Lần đầu tổ chức show ở TP HCM, danh ca níu chân người hâm mộ qua các tiết mục với Thanh Tuyền, Giao Linh, Phi Nhung...

Liveshow Tuấn Vũ diễn ra ở quận Phú Nhuận. Chương trình là đêm nhạc đầu tiên của danh ca tại TP HCM, sau khi anh được cấp phép biểu diễn trong nước. Giọng ca 60 tuổi xuất hiện trên sân khấu với bộ vest họa tiết và kiểu nón beret quen thuộc. Sau ca khúc "Hãy quên anh", anh cáo lỗi khán giả nếu mình có hát sai nhịp, lạc tông vì vừa trở về từ Mỹ, thời tiết thay đổi khiến sức khỏe có phần ảnh hưởng.

Tâm điểm trong đêm nhạc là tiết mục kết hợp giữa Tuấn Vũ với các nữ danh ca. Tuấn Vũ xem Thanh Tuyền là người song ca ăn ý nhất với anh. Ban tổ chức cho biết chương trình bán được khoảng 3.000 vé.

Tuấn Vũ, Thanh Tuyền hát 'Đôi ngả chia ly' (Khánh Băng sáng tác)
 
 


Tuấn Vũ, Thanh Tuyền hát "Đôi ngả chia ly" (sáng tác: Khánh Băng).

Tuấn Vũ đề nghị khán giả vỗ tay tán thưởng Thanh Tuyền sau tiết mục "Đôi ngả chia ly". Chị kể vui Tuấn Vũ khi hát chung thường nhắm mắt lại vì mắc cỡ. Ngoài đời, họ là chị em đồng nghiệp thân thiết, song ca từ thập niên 1980 đến nay.

Tuấn Vũ nhận xét anh và Giao Linh hợp nhau ở tính hài hước, hay bông đùa. Cả hai tái hiện phần song ca nổi tiếng một thời trên sân khấu hải ngoại - "Sầu tím thiệp hồng". Họ thu âm ca khúc này lần đầu trong đĩa "Đôi mắt người xưa" năm 1989.

Tuấn Vũ, Giao Linh hát 'Sầu tím thiệp hồng' (sáng tác: Hoài Linh)
 
 

Tuấn Vũ, Giao Linh hát 'Sầu tím thiệp hồng' (sáng tác: Hoài Linh).

Sân khấu với dàn đèn cùng ban nhạc  live hỗ trợ cặp nghệ sĩ thăng hoa. Dù giọng có âm sắc đặc biệt, Tuấn Vũ cho biết anh không kén khi hát song ca. Anh quan niệm, đã là ca sĩ phải hát chuẩn, do đó cả hai chỉ cần chọn bài hát chung ưng ý là được. Có khi đơn vị tổ chức giới thiệu một gương mặt trẻ, anh vẫn đồng ý.

Bên cạnh hai giọng ca gạo cội, Phi Nhung là đàn em được Tuấn Vũ trân trọng tài năng. Chị lần đầu song ca với đàn anh qua bài "Tình đời kiếp cầm ca". Diễn xuất mùi mẫn của cả hai nhận nhiều tràng pháo tay từ khán giả.

Ba giờ biểu diễn, Tuấn Vũ níu chân hàng nghìn người nghe bằng các bản hit một thuở như "Chuyến tàu hoàng hôn", "Cây cầu dừa", "Lại nhớ người yêu"... Đêm nhạc kết thúc lúc 23h30, nhưng khán giả ở lại đến 0h để tặng hoa và chụp ảnh cùng nghệ sĩ. Sau chương trình, Tuấn Vũ có hai mini show khác ở TP HCM vào đầu tháng 4.

Đêm nhạc còn có tiết mục xen kẽ của các ca sĩ khách mời. Quang Lê hát hai ca khúc "Nhớ nhau hoài" và "Xin gọi nhau là cố nhân". Ca sĩ bông đùa về việc tăng cân gần đây khiến anh phải cho bớt nhiều trang phục.

Như Quỳnh trình bày hai ca khúc "Người tình mùa đông" và "Duyên phận" trong bộ váy phom dáng kimono.

Chị có tiết mục song ca ngẫu hứng với Trường Vũ bài "Không giờ rồi". Như Quỳnh đùa, với chị, Trường Vũ là "người tình đặc biệt", bởi bao lần chị tỏ tình qua âm nhạc mà anh vẫn không nhận lời.

Tam Kỳ