Thứ tư, 17/8/2022
Chủ nhật, 15/3/2020, 15:45 (GMT+7)

Gần 250 người hết cách ly ở Cần Thơ

Sau 14 ngày cách ly, 249 người về từ Hàn Quốc hân hoan, bịn rịn khi rời khỏi khu cách ly tại Trường quân sự Cần Thơ.

Sáng 15/3, Trường quân sự TP Cần Thơ tổ chức trao giấy chứng nhận cho 249 người hoàn thành việc cách ly phòng chống dịch Covid-19. Các hành khách từ Hàn Quốc về qua cảng hàng không Cần Thơ hôm 1/3, trong đó 85 trường hợp từ vùng dịch (Daegu và Bắc Gyeongsang). Tất cả được cách ly tập trung theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Từ sáng sớm, nhiều người chuẩn bị sẵn hành lý để chờ lên xe về nhà. Những người không có người thân đón, hơn 10 chuyến xe quân đội hỗ trợ chở ra sân bay, bến xe.

Trong số 249 người hết cách ly, 15 người mang quốc tịch Hàn Quốc, một người Pakistan, một người Nigeria, còn lại là người Việt ở 39 tỉnh thành trên cả nước. Họ chủ yếu là người lao động, du học sinh, cô dâu Việt cùng chồng con, bố mẹ được bảo lãnh sang Hàn Quốc.

Ông Hassan Tahir (quốc tịch Pakistan) bắt tay tạm biệt lãnh đạo Trường quân sự Cần Thơ. "Đi du lịch Hàn Quốc từ ngày 20/2, tôi trở về Việt Nam rồi vào cách ly tập trung luôn, đến nay thì mọi sự rất ổn. Bây giờ tôi sẽ về Sài Gòn phụ vợ làm ăn", người đàn ông 23 năm sống tại Việt Nam nói.

Ông Hồ Văn Hải (62 tuổi, ở Quảng Ninh) nhận người thanh niên làm con nuôi sau 14 ngày ở chung khu cách ly.

Cầm giấy chứng nhận trên tay, bé Cho Mi Young (7 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) nói: "Con rất cảm ơn mọi người ở đây đã bảo vệ gia đình con trong những ngày qua. Nhất định khi qua mùa dịch, con cùng ba mẹ sẽ trở lại thăm các cô chú".

Bé Cho là con gái của gia đình bà Nguyễn My Trang về thăm quê ở Cà Mau, nhưng đúng đợt dịch nên cả nhà phải vào khu cách ly.

Phan Đình Đạt (quê Hải Phòng) chào kiểu nhà binh trước giờ lên xe về quê. Du học sinh này cho biết, 14 ngày cách ly cậu được chăm sóc chu đáo, an toàn và thân thiện.

Anh Đỗ Duy Hiển (36 tuổi) cùng vợ và hai con nhỏ (5 tháng tuổi) phấn khởi khi được trở về nhà. "Ở đây, chúng tôi thấy không có sự kỳ thị nào, mà rất ấm áp tình người. Chia tay trở về Kiên Giang, chúng tôi sẽ rất nhớ mọi người nơi đây", anh Hiển nói.

Cán bộ Trường quân sự TP  Cần Thơ giúp từng người dân chuyển hành lý lên xe.

Các bạn trẻ trên xe cùng chụp hình lưu niệm trước khi về nhà. 

Người dân vẫy tay chào tạm biệt Trường quân sự TP  Cần Thơ để về nhà.

Thượng tá Lê Nhật Đăng Khoa, Phó hiệu trưởng Trường quân sự TP  Cần Thơ cho biết, trong suốt thời gian tiếp nhận cách ly đến nay, không có trường hợp nào thân nhiệt cao. "Tôi rất mừng cho bà con vì ai cũng đều khoẻ mạnh. 39 trường hợp cách ly còn lại, chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường sẽ xử lý kịp thời".

Đến ngày 15/3, TP Cần Thơ chưa xuất hiện trường hợp nhiễm nCoV.

249 người về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly
 
 

249 người về từ Hàn Quốc hoàn thành 14 ngày cách ly. Video: Huy Phong - Thùy Ngân,

Cửu Long