Thứ bảy, 22/6/2024
Thứ hai, 23/9/2019, 07:00 (GMT+7)

Game thực tế ảo áp đảo tại CE China 2019

Trung QuốcTriển lãm CE China 2019 diễn ra từ ngày 19/9 tại Quảng Châu có số lượng sản phẩm về thực tế ảo vượt trội.

CE China 2019 - phiên bản Trung Quốc của triển lãm IFA (Đức) - lần đầu được tổ chức, nhưng hội tụ hàng loạt doanh nghiệp tên tuổi của nước này và một số quốc gia khác trên thế giới. Các sản phẩm về thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) chủ yếu đến từ các thương hiệu nội địa như Owatch, NINED, GZVR... Trong hình là một khu vui chơi thực tế ảo mô phỏng tàu lượn, được hàng chục khách tham quan xếp hàng chờ tới lượt.

Người chơi sẽ được ngồi trên các thiết bị mô phỏng tàu lượn như thật, mang kính thực tế ảo độ phân giải cao và trải nghiệm. Họ cũng có thể tương tác với cảnh vật của trò chơi thông qua hai phím bấm nằm ở hai bên.

Các thiết bị cỡ lớn có thể ngồi được 9 đến 12 người, có mẫu mã khá đa dạng, từ tàu lượn, ôtô địa hình...

... đến các sản phẩm dành cho một người, có thể xoay 360 độ theo diễn biến trong game.

Bên cạnh các thiết bị mô phỏng tàu lượn, triển lãm còn xuất hiện tạo hình các loại mô-tô "khủng" và lạ mắt. Game dành cho thiết bị này chủ yếu về đua xe địa hình, với số lượng trò chơi khá đa dạng, mô phỏng đường sá để tạo trải nghiệm như thật. Chúng được dán nhãn giới hạn độ tuổi, từ 12 tuổi trở lên.

Bên cạnh đó, cũng có những thiết bị VR dành cho thiếu nhi, thiếu niên. Với những sản phẩm này, phần kính thực tế ảo kiêm luôn tay cầm. Tuy nhiên, thao tác trên đó không tiện lợi bằng các loại máy cỡ lớn.

Các thiết bị trải nghiệm game VR quen thuộc khác cũng được trưng bày, với nhiều loại hình đa dạng.

Bên cạnh game, VR còn được ứng dụng cho người dùng tập lái thử ôtô với trải nghiệm như thật nhờ kết hợp giữa kính thực tế ảo và hệ thống mô phỏng đường đi phía dưới.

Bên cạnh VR, AR cũng được ứng dụng cho nhiều trò chơi điện tử tại CE China 2019. Chẳng hạn, trên đây là hệ thống của Owatch tạo đường đua và các xe mô hình.

Người chơi sẽ điều khiển chiếc xe của mình chạy trên con đường này, vượt qua những xe khác và chiến thắng.

CE China 2019
 
 
Các trò chơi VR, AR tại CE China 2019.

Bảo Lâm