Thứ năm, 2/2/2023
Thứ tư, 10/11/2021, 00:54 (GMT+7)

Galaxy Z Fold3 đọ camera với iPhone 13 Pro Max, S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra tích hợp camera 108 megapixel, trong khi Z Fold3 và iPhone 13 Pro Max có nhiều thông số tương đồng.

Galaxy S21 Ultra 5G, iPhone 13 Pro Max và Galaxy Z Fold3 5G là những smartphone cao cấp được đánh giá cao về camera. Trong đó, S21 Ultra nhỉnh hơn về thông số, Z Fold3 thu hút với thiết kế độc đáo, còn iPhone 13 Pro Max có ưu điểm ở sự đơn giản, dễ sử dụng và ổn định.

Galaxy Z Fold3 và iPhone 13 Pro Max cùng có cụm ba camera sau với độ phân giải 12 megapixel. Di động của Apple nhỉnh hơn về ống kính tele có zoom quang 3x, độ mở ống kính chính f/1.5 so với 2x và f/1.8 trên thiết bị Samsung. Còn Galaxy S21 Ultra nổi bật với camera chính 108 megapixel và ống tele 10x zoom quang.

Ở điều kiện ngoài trời, không khí trong, ảnh chụp từ S21 Ultra có độ chi tiết tốt, màu sắc tươi và chính xác nhất. iPhone 13 Pro Max ngả vàng nhẹ trong khi Z Fold3 xử lý tông màu trời xanh rõ rệt hơn.

Ở điều kiện trong nhà, cân bằng trắng tiếp tục tạo sự khác biệt lớn giữa ba máy. iPhone thiên về gam màu nóng ám vàng, S21 Ultra trung tính còn Z Fold3 hơi thiên gam lạnh ám xanh nhẹ. Ở khung cảnh này, màu sắc của iPhone đậm hơn so với hai đối thủ.

Khi chụp với ánh sáng yếu trong nhà, cả ba điện thoại đều tự động bật chế độ chụp tối và yêu cầu người dùng giữ chắc máy trong vài giây. S21 Ultra xử lý tốt nhất khi ảnh rất ít nhiễu, màu sắc trung tính. iPhone 13 Pro Max xử lý tương phản hơi quá, mất chi tiết vùng nền dưới bình hoa và ám vàng nhẹ. Z Fold3 cho ảnh sáng hơn nhưng chi tiết kém một chút so với S21 Ultra.

Thử nghiệm chụp nhiều màu sắc với ánh sáng trong phòng cho thấy 13 Pro Max "nhạy" với màu đỏ, xanh, có phần đậm hơn so với thực tế. S21 Ultra cho tông màu đúng nhất so với khi nhìn bằng mắt thường. Độ chi tiết của ba máy không quá khác biệt.

Ở điều kiện thiếu sáng, iPhone 13 Pro Max tiếp tục cho ảnh bị ám vàng khá nặng, nhiễu nhiều hơn và tương phản đẩy cao. Các vùng tối mất chi tiết thấy rõ. Z Fold3 tốt hơn về cân bằng trắng nhưng chi tiết không khá hơn đáng kể. S21 Ultra cho ảnh với màu sắc sáng, cân bằng trắng tốt.

Ở mức zoom 10x, thoạt nhìn trên cả 3 máy không có sự khác biệt nhưng khi phóng lớn, S21 Ultra có độ chi tiết tốt hơn đáng kể. 13 Pro Max xử lý màu sắc lại nhỉnh hơn, đậm nét nên cho cảm giác chi tiết cũng khá tốt.

Ở tình huống khác khi bật zoom 10x trên ba máy với ít chi tiết, sự khác biệt không đáng kể. Z Fold3 và iPhone 13 Pro Max có xu hướng đẩy tông màu đậm trong khi S21 Ultra nhạt hơn một chút.

Thử nghiệm camera góc siêu rộng cũng cho ra các tông màu khác nhau. iPhone 13 Pro Max thường ám vàng nhưng với góc máy này, ảnh lại tạo cảm giác hơi ám xanh nhẹ và tách biệt màu không rõ ràng. Vùng tối cũng chênh nhiều so với vùng sáng. Z Fold3 là model xử lý màu sắc tốt nhất ở khung cảnh này.

Tuấn Hưng