Thứ năm, 8/12/2022
Thứ tư, 11/8/2021, 21:20 (GMT+7)

Galaxy Buds 2 ra mắt với tính năng chống ồn chủ động

Mẫu tai nghe True Wireless mới của Samsung được trang bị thêm tính năng chống ồn chủ động và tăng thời lượng pin.

Tương tự các mẫu tai nghe khác của mình, Samsung cũng trang bị Galaxy Buds 2 một sợi cáp sạc và các miếng đệm tai nghe nhiều kích cỡ khác nhau. Galaxy Buds 2 có thể coi là phiên bản giá tốt của Buds Pro ra mắt đầu năm nay.

Hộp đựng của Buds 2 có thiết kế nhỏ gọn theo phong cách mở dạng vỏ sò đặc trưng của Samsung. Tất cả các phiên bản đều có vỏ ngoài màu trắng, khi mở ra màu sắc của tai nghe được thể hiện bên trong. Buds 2 sẽ có bốn màu là trắng, đen, xanh olive và tím.

Thời lượng pin là điểm nâng cấp đầu tiên của sản phẩm so với thế hệ trước. Buds 2 cho thời gian sử dụng liên tục 5 tiếng khi mở chế độ chống ồn, hộp sạc cho thêm 13 tiếng sử dụng. Khi tắt chống ồn, thời gian sử dụng lên tới 8 tiếng liên tục và 20 tiếng từ hộp sạc. Thời gian này tương đương với "đàn anh" Galaxy Buds Pro. Samsung cũng trang bị sạc nhanh cho tai nghe mới của mình với 5 phút sạc cho 1 giờ sử dụng cùng sạc không dây.

Sản phẩm giữ thiết kế dạng in-ear đặc trưng nhưng được làm nhỏ gọn. Khi đeo, mẫu tai nghe của Samsung nằm lọt trong tai một cách chắc chắn, khó bị rơi ngay cả khi tập thể thao. Kích thước mới giúp người dùng dễ đeo, đặc biệt việc có nhiều kích cỡ nút tai khác nhau giúp tăng khả năng chống ồn. Galaxy Buds 2 cũng có hỗ trợ chống nước IPX7 - thuộc hàng tốt nhất hiện nay, cho phép "sống sót" sau khi ngâm nước 30 phút với độ sâu một mét thay vì chỉ chịu được tạt nước nhẹ.

Sản phẩm được trang bị tính năng chống ồn chủ động (ANC) và chế độ "Âm thanh xung quanh" cho phép nghe âm thanh bên ngoài mà không cần tháo tai nghe. Model này cũng có tính năng tự động chuyển đổi kết nối giữa các thiết bị mà người dùng kết nối trước đó. Khi phát hiện người dùng thay đổi thiết bị sử dụng, như từ smartphone sang tablet, tai nghe sẽ tự nhận và tự động kết nối.

Galaxy Buds 2 thừa hưởng chất âm từ Buds Pro khi cũng dùng hai driver âm thanh, thay vì một như thường thấy. Driver 11 mm cho âm trầm, driver tweeter 6,5 mm được tinh chỉnh bởi AKG. Chất âm trên tai nghe True Wireless của Samsung được đánh giá tốt về chi tiết cũng như âm bass chắc chắn, phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau.

Việc tuỳ chỉnh các tính năng chống ồn thông minh, điều khiển tai nghe được thực hiện qua ứng dụng Wearable. Người dùng smartphone cao cấp của Samsung có thể sử dụng tai nghe này như micro không dây để thu âm cùng lúc với micro trên điện thoại khi quay video.

Huy Đức