Thứ năm, 28/9/2023
Chủ nhật, 4/6/2023, 06:00 (GMT+7)

Fujifilm ra máy ảnh X-S20 giá từ 32 triệu đồng

X-S20, máy ảnh mirrorless nhỏ gọn của Fujifilm, trang bị cảm biến X-Trans thế hệ thứ tư, quay phim 6K, AI nhận diện chủ thể và pin dung lượng cao.

Fujifilm X-S20 là bản nâng cấp của X-S10 ra mắt năm 2020. Sản phẩm có thể xem là bản thu nhỏ của X-H2 khi có thêm phần báng cầm thuận tiện cho việc sử dụng khi quay chụp hơn là các model thuộc dòng X-Pro hay X-E của hãng. Máy chỉ nặng 491 gram.

Fujifilm trang bị cho máy ảnh mới cảm biến CMOS X-Trans độ phân giải 26,1 megapixel thế hệ thứ tư cùng chip xử lý hình ảnh X-Processor thế hệ thứ năm, đi kèm hệ thống ổn định hình ảnh IBIS năm trục với khả năng chống rung 7 stop, cao hơn một stop so với thế hệ trước. Khả năng lấy nét cũng được nâng cấp khi Fujifilm sử dụng công nghệ AI giúp nhận diện chủ thể. Tính năng này hoạt động ở cả chế độ lấy nét AF-C, khả năng lấy nét của máy tương đương với model cao cấp X-T5.

Thiết kế và bố trí nút bấm không khác biệt thế hệ trước, với các vòng xoay chế độ giống máy DLSR giúp thuận tiện tuỳ chỉnh thông số hơn so với các model khác của hãng. Một nâng cấp đáng chú ý là khả năng quay video tối đa 6K/30fps ở các định dạng F-Log2, Blackmagic RAW hoặc 12-bit Apple ProRes. Fujifilm cũng trang bị thêm chế độ quay vlog cho vòng xoay chức năng của máy, nhằm hướng tới những người nhà sáng tạo nội dung cá nhân.

Ngoài tăng kích thước nút bấm, máy có thêm giắc cắm tai nghe ở bên phần báng cầm. Trang bị này giúp người quay video có thể kiểm soát được việc thu âm thanh hiệu quả hơn, tránh trường hợp mất tiếng khi quay. Máy tương thích với phụ kiện quạt làm mát Fujifilm Fan-001 của X-H2, giúp giảm hiện tượng quá nhiệt khi quay phim thời gian dài. Máy có thể quay video 6K trong 40 phút và tăng lên gấp đôi nếu sử dụng với quạt làm mát.

Bên cạnh trái vẫn là các cổng kết nối quen thuộc USB-C, Micro HDMI và đầu vào micrô 3,5 mm. Cổng kết nối USB-C hỗ trợ thêm HVC/UAC cho phép người dùng sử dụng X-S20 như một webcam mà không cần ứng dụng bên thứ ba. Người dùng chỉ cần kết nối máy ảnh vào PC, X-S20 sẽ trở thành webcam chất lượng cao.

Máy dùng màn hình cảm ứng LCD kích thước 3 inch với khả năng xoay lật linh hoạt nhưng độ phân giải nâng lên 1,84 triệu điểm ảnh so với 1,04 triệu điểm ảnh của X-S10. Nâng cấp này giúp người dùng điều chỉnh lấy nét thủ công tốt hơn cũng như xem lại hình ảnh sau khi chụp chính xác hơn. X-S20 cũng được bổ sung thêm chế độ mô phỏng phim Nostalgic Negative (hoài cổ), nâng tổng số chế độ mô phỏng phim chụp lên 19 so với 18 của thế hệ trước.

Máy chỉ có một khe cắm thẻ nhớ SD, hỗ trợ thẻ chuẩn UHS-II có tốc độ ghi nhanh hơn do máy hỗ trợ quay phim độ phân giải cao hơn thế hệ trước. Phần báng cầm cũng lớn hơn để có thể lắp vừa viên pin W235 cho số lần chụp tăng hơn hai lần, có thể chụp 750 tấm hình trước khi hết pin so với 325 tấm trên X-S10.

X-S20 sẽ được bán tại Việt Nam từ 29/6 với giá 32 triệu đồng cho thân máy. Phiên bản kèm ống kính 15-45mm có giá 35 triệu đồng, còn bản đắt nhất giá 41 triệu đồng sẽ kèm ống kính 18-55mm.