FPT Telecom chiều lòng khách bằng các sản phẩm trực tuyến

Ngoài ứng dụng thanh toán online, FPT Telecom cung cấp camera thông minh, thiết bị giám sát nhà riêng... đáp ứng nhu cầu khách hàng trong Covid-19.

Đại diện Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) cho biết, Covid-19 lan rộng toàn cầu đã ảnh hưởng tới cuộc sống của hàng triệu người dân và nhiều doanh nghiệp. Theo đó, không ít công ty trong mảng dịch vụ rơi vào tình trạng kinh doanh ảm đạm, bởi khách hàng hủy dịch vụ, ngại tiếp xúc trực tiếp hoặc các tiện ích không phù hợp với nhu cầu của khách trong mùa dịch. "Đây là thời điểm mỗi công ty cần có hướng đi riêng, cung ứng tiện ích thông minh, trong đó cần có các giải pháp trực tuyến vừa đảm bảo sự an tâm cho khách hàng khỏi nguy cơ lây nhiễm mà vẫn duy trì được dịch vụ cho mỗi doanh nghiệp", vị này nói.

Hiện FPT Telecom triển khai nhiều dịch vụ phục vụ khách hàng trong mùa dịch. Đáng kể như ứng dụng Hi FPT thông minh dành riêng cho đối tượng khách hàng đang sử dụng dịch vụ mà công ty cung cấp. Chỉ cần một số thao tác để nhập thông tin, khách hàng có thể chủ động linh hoạt trong thanh toán cước phí Internet và truyền hình FPT hàng tháng nhanh chóng và đơn giản. Người dùng cũng có thể gửi yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật, điều khiển modem từ xa, kiểm tra tốc độ Internet thông qua ứng dụng này.

Giao diện ứng dụng Hi FPT.

Giao diện ứng dụng Hi FPT.

Theo đại diện doanh nghiệp, trong dịch bệnh, những ứng dụng kết nối nhanh giữa sản phẩm với nhu cầu khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp có được lợi thế của mình. "Đây là át chủ bài quan trọng, góp phần níu chân khách hàng", vị đại diện nói.

Tập trung vào trải nghiệm khách hàng

Thời điểm này, với những phụ huynh có con ở nhà điều bận tâm của họ là kiểm soát lịch sinh hoạt của con. Không ít cha mẹ lo lắng con xem TV quá nhiều, mức độ an toàn của con trẻ khi không có người lớn cạnh bên... Thực tế này là gợi ý để các nhà cung cấp dịch vụ đưa ra sản phẩm camera giám sát hiện đại.

IP Camera của nhà cung cấp FPT Telecom, với đặc thù lưu trữ thông tin và quản lý thiết bị trên nền tảng điện toán đám mây, người sử dụng có thể theo dõi, giám sát tình hình tại nhà thông qua thiết bị điện tử một cách dễ dàng. "Hiện nay, xu hướng tích hợp điện toán đám mây vào sản phẩm camera an ninh để tăng cường khả năng lưu trữ dữ liệu và bảo mật cho khách hàng được đánh giá cao bởi sự thông minh và hỗ trợ khách hàng linh động trong mọi thời điểm", vị đại diện nói.

Bên cạnh đó khách hàng có thể tìm đến sự hỗ trợ của thiết bị cảnh báo đột nhập thông minh iHome. iHome có thể lắp vào hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, cổng nhà để xe... Người dùng sử dụng app theo dõi trạng thái đóng mở cửa. Khi cửa mở, thiết bị sẽ phát cảnh báo và gửi thông tin (báo động, tin nhắn...) đến điện thoại di động của người dùng qua app. Theo vị đại diện, đây là thiết bị thông minh, ứng dụng công nghệ hiện đại, nhạy bén phát hiện các vật thể lạ xâm nhập ngôi nhà và đưa ra cảnh báo kịp thời cho chủ nhà. Sản phẩm có giá bán hợp lý và có độ nhạy bén trong mọi trường hợp thử nghiệm.

Nhân viên FPT lắp đặt camera an ninh.

Nhân viên FPT lắp đặt camera an ninh.

Công ty cũng gia tăng trải nghiệm cho khách hàng trên dịch vụ truyền hình FPT. Thông thường, người xem chỉ có thể tùy chọn chỉnh kênh, chọn chương trình mình muốn xem trên TV. Tuy nhiên, hiện người dùng cần nhiều tính năng hơn. Tùy chỉnh góc nhìn (multicam) là tính năng lần đầu xuất hiện trên TV thông qua chương trình Music Home. Khi xem chương trình, khách hàng có thể chọn góc nhìn tùy theo ý thích thông qua điều khiển. Người xem có thể thưởng thức chương trình ca nhạc một cách chủ động.

Giải trí là lĩnh vực được nhiều nhà cung cấp đầu tư mạnh tay trong thời gian này do số lượng người dân ở nhà tăng cao. Trong đó, FPT Telecom chú trọng khai thác các nội dung giải trí hấp dẫn như tăng kho phim Mỹ và Hàn Quốc. Lĩnh vực giáo dục cũng được nhiều khách hàng quan tâm lựa chọn cho trẻ em vừa xem, vừa học. Với tính năng "xem lại" giúp học sinh và phụ huynh dễ dàng theo dõi nhất là những lớp học hay chương trình dạy học trên mạng.

"Dịch vụ của Truyền hình FPT trong thời gian qua được nhiều bậc phụ huynh đánh giá với nhiều tính năng giải trí đa dạng, kho phim lớn, ngoài ra tính năng lựa chọn chương trình theo độ tuổi phù hợp với trẻ em. Một dịch vụ đáp ứng mọi nhu cầu của các thành viên trong gia đình", đại diện FPT Telecom nói.

Mới đây, Công ty FPT Telecom được Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG Vietnam) phối hợp cùng Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam vinh danh tại hạng mục "Chăm sóc khách hàng băng thông rộng cố định năm 2020" tại lễ trao giải Nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng di động và Internet cố định năm 2020.

Theo lãnh đạo FPT Telecom, giải thưởng khẳng định nỗ lực không ngừng mở rộng, nâng cao chất lượng mạng lưới và chất lượng dịch vụ của FPT Telecom. Trong nhiều năm, FPT Telecom đẩy mạnh cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng, đưa ra những chương trình khuyến mãi và chú trọng thời gian giải quyết sự cố, khiếu nại nhanh nhất.

"Trong Covid-19, khách hàng có thể an tâm với những tiện ích thông minh từ nhà cung cấp FPT Telecom. Bằng việc lắng nghe, đồng hành cùng khách hàng để cho ra đời các sản phẩm thông minh, FPT Telecom kỳ vọng luôn là người bạn tin tưởng của hàng trăm nghìn khách hàng qua mỗi năm", vị đại diện nói.

Minh Chi

Chia sẻ bài viết qua email