FPT Techday 2020 khởi động

FPT Techday 2020 sẽ đi sâu phân tích xu hướng hội tụ của trí tuệ người và trí tuệ máy giúp thay đổi cách vận hành doanh nghiệp.

FPT Techday 2020 đã chính thức khởi động với chủ đề: "Hợp lực khai phá hiệu suất". Cùng sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, câu chuyện kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa con người và công nghệ sẽ được bàn luận, khai thác tại sự kiện. FPT Techday 2020 sẽ diễn ra tại TP HCM vào 19/11.

Chia sẻ về chủ đề năm nay, ban tổ chức FPT Techday 2020 cho hay, trí tuệ máy cụ thể ở đây là trí tuệ nhân tạo (AI) có thể xử lý nhiều tác vụ phức tạp như hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý, dịch thuật, cung cấp các dịch vụ tự động và còn nhiều tiềm năng tiến xa hơn. Sự phối hợp giữa con người và AI mở ra một kỷ nguyên mới khi AI được hỗ trợ, đào tạo, huấn luyện bởi con người và ngược lại con người được giải phóng khỏi các tác vụ giá trị thấp để tự do sáng tạo và phối hợp thông minh với AI.

FPT Techday 2019 thu hút đông đảo người tham dự.

FPT Techday 2019 thu hút đông đảo người tham dự.

Đối với các doanh nghiệp, việc kết hợp hai nguồn lực trên giúp định hình những quy trình, tác vụ truyền thống một cách hiệu quả, từ đó gia tăng khả năng thay đổi, thích ứng linh hoạt, tạo nên những giá trị mới và kiến tạo nên các trạng thái bình thường mới.

Các chuyên gia dự đoán sự liên minh giữa con người và AI sẽ là xu hướng chủ đạo của tương lai trong hành trình chuyển đổi số. Do đó "FPT Techday 2020 – Hợp lực khai phá hiệu suất" sẽ trình diễn nhiều giải pháp, sản phẩm theo hướng này.

"Next normal" - vai trò của chuyển đổi số

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và Covid-19 tạo áp lực kép đẩy tất cả các doanh nghiệp trên phạm vi toàn cầu đứng trước 5 vấn đề gồm: Đổi mới sáng tạo chuyển đổi tổ chức; Tăng trưởng doanh thu; Bảo vệ người lao động; Duy trì nguồn vốn lưu động và Giảm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong kỷ nguyên số với nhiều biến số bất định, tính linh hoạt và dễ thích ứng là công thức để doanh nghiệp chủ động kiến tạo nên những trạng thái bình thường mới tiếp theo (next normal), đi trước đón đầu thay đổi, tạo ra những giá trị đột phá và thịnh vượng.

Chuyên gia FPT giới thiệu hệ thống xác nhận thông tin khách hàng tự động (eKYC) tại FPT Techday 2019.

Chuyên gia FPT giới thiệu hệ thống xác nhận thông tin khách hàng tự động (eKYC) tại FPT Techday 2019.

Trong đó, đổi mới sáng tạo chuyển đổi tổ chức theo hướng tinh gọn, linh hoạt hơn dựa trên sự hợp lực giữa sức mạnh của công nghệ và tư duy định hướng của con người được đánh giá là hướng đi của tương lai giúp thúc đẩy nhiều ý tưởng mới.

Theo khảo sát của hãng tư vấn doanh nghiệp Accenture, các doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số có thể tạo nguồn doanh thu cao hơn 26%, tăng trưởng nhanh hơn 1,5% so với mức trung bình thị trường. Còn theo báo cáo của công ty tư vấn Boston Consulting Group (BCG), các doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ số đang phục hồi nhanh hơn sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Cụ thể là tốc độ tăng trưởng lợi nhuận mỗi năm của những doanh nghiệp dẫn đầu về kỹ thuật số cao hơn 1,8 lần so với những doanh nghiệp tụt hậu, tương tự, kết quả hoạt động về các chỉ số chính như hiệu quả chi phí, chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng, thời gian tiếp cận thị trường cao hơn gấp 2 lần. Báo cáo của BCG cũng khẳng định ứng dụng công nghệ số trong xây dựng kế hoạch chiến lược là chìa khóa tạo lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bình thường mới.

"Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ sâu trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống sẽ là chìa khoá để kiến tạo nên những trạng thái bình thường mới tiếp theo", đại diện FPT Techday 2020 nói.

Văn Nam

FPT Techday 2020 diễn ra trên cả hai nền tảng bao gồm: sự kiện trực tuyến (online) và không gian thực tế (offline) vào ngày 19/11. Đăng ký tham dự ngay tại đây.

Chia sẻ bài viết qua email