Doanh nghiệp cần biết gì về hóa đơn điện tử trước giờ G

Nhiều chủ doanh nghiệp đang cấp tập lựa chọn nhà cung cấp, tham vấn hiệu quả sử dụng... khi thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử bắt đầu từ 1/11.

Hóa đơn điện tử - chuyển đổi để xây dựng doanh nghiệp số 

Theo nghiên cứu của McKinsey, Covid-19 đã thúc đẩy lộ trình chuyển dịch và xây dựng doanh nghiệp số nhằm tối ưu vận hành và nâng cao trải nghiệp khách hàng ở một tốc độ mạnh mẽ và nhanh chóng hơn so với trước đây. Việc chuyển tiếp từ hóa đơn truyền thống sang hóa đơn điện tử chính là một trong những bước đi quan trọng để số hóa doanh nghiệp và tối ưu các quy trình phức tạp, dễ xảy ra sai sót trong vận hành một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Nhờ đó, doanh nghiệp có thể giảm nguồn lực, chi phí cho quy trình giám sát, lưu trữ, xuất hoá đơn đồng thời gia tăng mức độ an toàn, bảo mật. Đây vừa là xu thế chung, vừa giúp doanh nghiệp bước theo đúng lộ trình phát triển theo quy định của chính phủ. 

Bắt đầu từ năm 2018, Chính phủ đã ban hành quy định yêu cầu các tổ chức, cá nhân khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử (eInvoice) kèm theo lộ trình chuyển đổi để hỗ trợ doanh nghiệp ban hành ngày 1/11/2018. 

Đến hết ngày 1/11/2020, tất cả các đơn vị kinh doanh phù hợp với điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin của ngành thuế, người nộp thuế đều phải sử dụng bắt buộc hóa đơn điện tử.

Một doanh nghiệp sử dụng phương thức vận hành, quản lý điện tử.

Hiện tại, theo đại diện FPT, đơn vị cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử FPT.eInvoice, đã có rất nhiều doanh nghiệp nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức hoá đơn điện tử như MB Bank, HD Bank, VP Bank, Techcombank, SMBC, HLV, VETC...

Theo số liệu cung cấp, từ khi sử dụng giải pháp FPT.eInvoice từ tháng 10/2019 đến nay, Toyota Việt Nam đã tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng tương đương 70% chi phí in hóa đơn. Ngoài ra, chi phí chuyển phát hóa đơn cũng được giảm thiểu tối đa. FPT nhận định việc áp dụng hóa đơn điện tử đã giải phóng nguồn lực quản lý, lưu trữ, bảo quản hóa đơn, từ đó mang lại hiệu quả vận hành tối ưu cho doanh nghiệp này.

FPT.eInvoice - giải pháp hoá đơn điện tử hàng đầu cho doanh nghiệp

Với vị thế là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, FPT là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp công nghệ cũng như hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số. Với kinh nghiệm 25 năm triển khai hệ thống công nghệ thông tin cho ngành Thuế, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của FPT thấu hiểu được nhu cầu và bài toán doanh nghiệp một cách toàn diện, từ đó phát triển giải pháp FPT.eInvoice hợp lý, thân thiện với doanh nghiệp và chuẩn mực theo quy định của ngành thuế.

Với FPT.eInvoice, các hoạt động phát hành, quản lý và báo cáo hóa đơn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động.

Với FPT.eInvoice, các hoạt động phát hành, quản lý và báo cáo hóa đơn có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động.

Đáp ứng nhu cầu xuất hóa đơn tự động, nhanh chóng, FPT.eInvoice đã xây dựng sẵn các tiêu chuẩn kết nối với các phần mềm kế toán, phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý khác trên thị trường để nhận thông tin cần xuất hóa đơn. Không những vậy, đây cũng là một giải pháp toàn diện khi tăng cường trải nghiệm người dùng bằng cách cho phép tự thiết kế mẫu hóa đơn và mẫu email gửi khách hàng.

Doanh nghiệp cần biết gì về hóa đơn điện tử trước giờ G
 
 

Đặc biệt khi sử dụng FPT.eInvoice, khách hàng sẽ được trải nghiệm các tính năng vượt trội giúp loại bỏ hoàn toàn quy trình giấy khi thực hiện ký số mọi tài liệu, hợp đồng, biên bản, tờ trình,... Các thao tác được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi chỉ qua vài lần nhấn chuột.

Đại diện FPT cho biết, việc ứng dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp giảm bớt gánh nặng chi phí, quản lý và nhân lực cho doanh nghiệp, đồng thời gia tăng tính minh bạch và an toàn trên thị trường. Nhờ đó doanh nghiệp sẽ tối ưu được quá trình vận hành cùng công nghệ đồng thời gia tăng trải nghiệm khách hàng nhanh chóng, chính xác, từng bước xây dựng mô hình doanh nghiệp số trong trạng thái bình thường mới thành công.

Phạm An

Chia sẻ bài viết qua email