3 chuyên gia góp mặt trong sự kiện về blockchain của FPT

Nhà sáng lập Hatto, chuyên gia trải nghiệm khách hàng cùng giám đốc nền tảng akaChain sẽ gợi ý doanh nghiệp cách thức ứng dụng blockchain tại sự kiện ngày 15/7.

Hội thảo trực tuyến "Nâng cao lợi thế bằng chiến lược giữ chân khách hàng hậu khủng hoảng" do Tập đoàn FPT tổ chức là cơ hội để đại diện các doanh nghiệp cùng thảo luận với các chuyên gia hàng đầu về trải nghiệm khách hàng và công nghệ blockchain trong thời kỳ bình thường mới.

Tham gia thảo luận cùng chuyên gia tại đây

Các diễn giả góp mặt tại hội thảo lần này là những tên tuổi hàng đầu và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực trải nghiệm khách hàng, ứng dụng công nghệ 4.0, gồm: ông Nguyễn Dương, Chủ tịch CEM Partner; ông Nguyễn Anh Nguyên, Chủ tịch mạng xã hội ẩm thực ứng dụng AI, Hatto và ông Trần Hoàng Giang, Giám đốc nền tảng blockchain - akaChain của FPT.

Ông Nguyễn Dương,

Ông Nguyễn Dương, Chủ tịch CEM Partner.

Đam mê triết lý lấy khách hàng làm trung tâm, ông Nguyễn Dương có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing, quản lý quan hệ khách hàng, chiến lược và trải nghiệm khách hàng. Ông cũng là người đầu tiên ở Việt Nam và đồng thời là người thứ 6 tại khu vực ASEAN đạt được chứng nhận "Chuyên nghiệp về trải nghiệm khách hàng", chứng chỉ cao nhất về Customer Experience, cấp bởi Hiệp hội trải nghiệm khách hàng nhà nghề toàn cầu CXPA

Từng trải qua nhiều vị trí ở nhiều công ty và thị trường kinh doanh khác nhau, thuộc cả ba loại hình doanh nghiệp là tư nhân, nhà nước và đa quốc gia, ông Dương sẽ trực tiếp chia sẻ, trao đổi, tư vấn tại sự kiện giúp các doanh nghiệp hiểu và tìm ra lời giải trong xây dựng trải nghiệm khách hàng từ chiến lược đến thực thi để phát triển bền vững.

ông Nguyễn Anh Nguyên, nhà sáng lập kiêm chủ tịch mạng xã hội ẩm thực Hatto

Ông Nguyễn Anh Nguyên, nhà sáng lập kiêm chủ tịch mạng xã hội ẩm thực Hatto.

Diễn giả thứ hai sẽ chia sẻ tại sự kiện là ông Nguyễn Anh Nguyên, nhà sáng lập kiêm chủ tịch mạng xã hội ẩm thực Hatto. Ông Nguyên tự nhận mình là người có niềm đam mê với công nghệ, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Ngay khi người dùng bắt đầu tham gia, hệ thống trí tuệ nhân tạo (có tên gọi Hatto-AI) được tích hợp sẽ lập tức tìm hiểu và chủ động tối ưu hành trình trải nghiệm dựa trên các thông tin sẵn có. Điều này mang đến sự thuận tiện mà chưa từng có mô hình nào cung cấp. Trong các năm sau đó, ông lần lượt trải qua những doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam ở vị trí cố vấn và lãnh đạo cấp cao.

ông Trần Hoàng Giang hiện giữ vị trí nhà sáng lập kiêm Giám đốc nền tảng công nghệ blockchain- akaChain của FPT

Ông Trần Hoàng Giang, nhà sáng lập kiêm Giám đốc nền tảng công nghệ blockchain- akaChain của FPT.

Là một trong những cá nhân đầu tiên tại Việt Nam tiếp cận với công nghệ blockchain, ông Trần Hoàng Giang hiện giữ vị trí nhà sáng lập kiêm Giám đốc nền tảng công nghệ blockchain- akaChain của FPT và là thành viên của Hội đồng công nghệ Forbes cũng trong mảng công nghệ này.

Hội đồng công nghệ Forbes quy tụ các lãnh đạo cấp cao từ các công ty Công nghệ với doanh thu trung bình năm trên 1 triệu USD. Ngoài ra, các thành viên của Hội đồng phải có tầm nhìn chiến lược về sản phẩm công nghệ, cũng như có đóng góp nhất định cho sự phát triển của cộng đồng công nghệ tại khu vực.

Theo ông Giang, với các giải pháp về chuỗi cung ứng hay khách hàng thân thiết, công nghệ blockchain sẽ giúp doanh nghiệp định vị được khách hàng, giảm phụ thuộc vào các nhà phân phối trung gian để đưa ra các chính sách lấy khách hàng làm trung tâm.

Ông Giang cho biết: "Trong bối cảnh có quá nhiều nhân tố, biến số khó lường, doanh nghiệp cần một vùng an toàn để tạo điểm tựa tài chính, và nhóm khách hàng thân thiết sẽ là trọng tâm cho điểm tựa này. Hơn nữa, khách hàng thân thiết còn khơi dậy nguồn lực sáng tạo của chính doanh nghiệp. Nếu được phục vụ, chăm sóc chu đáo, nhóm khách hàng thân thiết sẽ tiếp tục duy trì lòng trung thành và tạo ra doanh số ổn định, thậm chí là tăng trưởng, đồng thời gia tăng hiệu ứng truyền miệng (word-of-mouth) mà không công cụ marketing nào có thể làm được".

Nền tảng Blockchain - akaChain là một trong số những giải pháp chuyển đổi số do FPT nghiên cứu phát triển giúp các doanh nghiệp tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Thành Dương

 
Chia sẻ bài viết qua email