Thứ bảy, 1/4/2023
Thứ sáu, 11/6/2021, 15:06 (GMT+7)

Find X3 Pro đọ camera cùng Galaxy S21 Ultra

Hai smartphone cho chất lượng ảnh cân bằng nhau, Find X3 Pro nhỉnh hơn ở chụp thiếu sáng, còn S21 Ultra mạnh hơn ở chụp zoom.

Hai smartphone cao cấp của Oppo (trái) và Samsung (phải) đều có camera kích thước lớn và liền mạch với mặt lưng. Cụm camera của S21 Ultra lớn hơn Find X3 Pro.

Find X3 Pro được trang bị 4 camera sau, trong đó, camera chính và camera góc siêu rộng sử dụng cảm biến IMX 766 độ phân giải 50 megapixel mới nhất của Sony. Tuy nhiên, chỉ có camera chính hỗ trợ chống rung quang học OIS. Oppo trang bị công nghệ lấy nét PDAF trên tất cả pixel, nên khả năng lấy nét nhanh ngay cả khi thiếu sáng. Camera tele 13 megapixel hỗ trợ zoom quang 5x và zoom hybrid 20x. Cuối cùng là camera macro 3 megapixel với khả năng phóng đại lên tới 60x.

Galaxy S21 Ultra có hệ thống camera ấn tượng nhất thị trường, với 4 camera, trong đó camera chính sử dụng cảm biến Isocell HM3 độ phân giải 108 megapixel, sử dụng công nghệ Nona pixel cho phép gộp 9 pixel thành một, tạo thành bức ảnh 12 megapixel. Ngoài ra, S21 Ultra còn camera góc siêu rộng 12 megapixel, camera tele 10 megapixel zoom quang 3x, camera tiềm vọng 10 megapixel zoom quang 10x và một cảm biến laser hỗ trợ lấy nét.

Trong diều kiện đủ sáng sự khác biệt về hình ảnh giữa hai model nằm ở màu sắc. Find X3 Pro cho màu sắc rực rỡ hơn Galaxy S21 Ultra.

Khả năng xử lý HDR của S21 Ultra tốt hơn so với Find X3 Pro, màu sắc gần với thực tế. Find X3 Pro làm hình ảnh bị quá nét và hơi ám vàng.

Ở chế độ chụp đêm, Find X3 Pro cho hình ảnh sắc nét, chi tiết vùng sáng tốt hơn so với Galaxy S21 Ultra. Smartphone Samsung tăng sáng nhiều hơn nên mất chi tiết của vùng tối và bị bệt màu hơn so với sản phẩm của Oppo.

Tuy nhiên, chế độ chụp đêm của S21 Ultra dễ sử dụng hơn so với Find X3 Pro. Trong một số trường hợp, Find X3 Pro điều chỉnh thời gian chụp tới 10 giây, người dùng phải sử dụng chân đế thay vì cầm tay.

Hai hình ảnh trên thể hiện chênh lệch khá lớn về tiêu cự của ống kính góc siêu rộng - ở S21 Ultra là 13mm còn Find X3 Pro là 16 mm. Hình ảnh không có nhiều khác biệt về chi tiết cũng như màu sắc, tuy nhiên, do góc rộng hơn, hiện tượng cong góc trên S21 Ultra rõ hơn so với Find X3 Pro.

Chế độ nhận diện khung cảnh nhanh và chính xác giúp smartphone của Oppo và Samsung đều sử dụng ống kính góc rộng để chụp ảnh macro. Cả hai máy đều đẩy sáng hơi cao so với thực tế, nên màu sắc có phần nhạt hơn.

Về khả năng zoom, S21 Ultra là smartphone chụp tốt nhất hiện nay trên thị trường. Oppo đã bỏ camera tiềm vọng trên model này nên máy chỉ chụp tốt trong tầm zoom 5x. Với S21 Ultra, hình ảnh vẫn sử dụng được ở tầm zoom 30x trở lại.

Không có khả năng zoom, Find X3 Pro có camera chụp ảnh dạng hiển vi. Thiết bị này có thể chụp được điểm ảnh trên màn hình, bề mặt nhôm của laptop với độ phóng đại 60x. Tuy nhiên, tính năng chủ yếu để giải trí không có giá trị mấy trong quá trình sử dụng hàng ngày.