Trong năm 2013 này, Federer đã thua tới 11 trận, trong đó có thất bại ở vòng 2 tại Wimbledon và chấm dứt thành tích 36 lần liên tiếp vào đến tứ kết một Grand Slam. Để cứu vãn tình hình, cây vợt 32 tuổi người Thụy Sĩ đã có những quyết định bất ngờ là tham dự hai giải trên mặt sân đất nện và quay sang sử dụng một cây vợt lớn hơn. Tất cả không cứu vãn được sự tụt dốc xuống vị trí thứ 7 thế giới của anh. Vì thế anh không còn được nằm trong Top những hạt giống hàng đầu nữa.
Trong khi hy vọng vào sâu ở Mỹ mở rộng là không nhiều cho FedEx, mọi sự chú ý sẽ tập trung vào bộ ba đương kim vô địch Andy Murray, cây vợt số 1 thế giới Novak Djokovic và Rafael Nadal. Trong số này, Djokovic cho thấy phong độ ổn định hơn cả bởi kể từ năm 2007, cây vợt người Serbia đều vào đến bán kết hoặc chung kết, trong đó có 4 lần anh xuất hiện ở chung kết.
Đứng sau Nole ở danh sách hạt giống là Nadal, cây vợt vừa vô địch liên tiếp tại Montreal và Cincinnati. Hạt giống số 3 là Murray, sau là David Ferrer, Tomas Berdych, del Potro...Ba cây vợt vắng mặt ở US Open năm nay là Jo-Wilfried Tsonga, Gilles Simon do chấn thương và Marin Cilic do có dương tính với chất kích thích.
Đây là năm thứ 12 liên tiếp Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) dựa theo bảng xếp hạng WTA để xác định hạt giống cho giải Mỹ mở rộng. Tiền thưởng tại US Open năm nay tăng đáng kể so với năm 2012 khi các cây vợt vô địch giải đơn sẽ nhận 2,6 triệu USD mỗi người.
Năm ngoái, hai cây vợt vô địch đơn nam và nữ là Serena Williams và Murray chỉ nhận được 1,9 triệu USD. Tính riêng các giải đánh đơn, số tiền thưởng cho chức vô địch tăng tới 700.000 USD, tương đương 37%. Những con số này đã đưa US Open vượt qua Wimbledon, giải đấu mà mỗi cây vợt vô địch chỉ nhận 2,4 triệu USD tiền thưởng.
Trong khi đó, á quân US Open cũng sẽ nhận 1,3 triệu USD (tăng từ 950.000 USD), vào bán kết là 650.000 USD (tăng từ 475.000 USD) và tứ kết là 325.000 USD (tăng từ 237.500 USD).
Giải Mỹ mở rộng sẽ khai mạc ngày 26/8 (giờ địa phương).
Anh Hào