
Barca đã khiến người hâm mộ phải nhận một cú sốc khi thất thủ trước Celtic ở lượt đấu thứ tư vòng bảng Champions League. Trận thua 1-2 khiến đội bóng xứ Catalan không thể sớm giành vé đi tiếp dù vẫn đang dẫn đầu bảng G.
Trong loạt trận đêm nay, Barca tiếp tục phải làm khách tới sân một đối thủ bị đánh giá là yếu hơn rất nhiều, Spartak Moscow. Bất chấp việc phải chơi trên sân Luzhniki với mặt cỏ nhân tạo cùng cái giá rét mùa đông nước Nga, tiền vệ Fabregas nhấn mạnh đội bóng của mình chắc chắn giành chiến thắng trận này.
"Mặt sân nhân tạo hay thời tiết sẽ không thể là lý do bao biện cho trận đấu này", Fabregas nói trên trang web của Barca. "Đây sẽ là một trận đấu khó khăn, nhưng tôi không nghĩ tới một kết quả hòa dù một điểm cũng đủ cho Barca đi tiếp."
"Chúng tôi muốn chiến thắng bằng lối chơi riêng. Các đội bóng khác có thể nắm bắt được lối đá này nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi", cựu thủ quân Arsenal cho biết.
Fabregas được đá chính trong đội hình Barca khá thường xuyên trong thời gian gần đây. HLV Vilanova thường xuyên sử dụng tiền vệ 25 tuổi đá thay người đàn anh Xavi. Fabregas cũng hy vọng sẽ được ra sân ngay từ đầu ở trận đấu với Spartak.
Cuộc đối đầu giữa Spartak Moscow và Barcelona diễn ra sớm hơn so với các trận còn lại. Trận đấu bắt đầu vào lúc 0h00 rạng sáng ngày thứ tư, 21/11.
Ngọc Hải