![]() |
Máy điện thoại E-com, model AXW-P450 giá 2.310.000 đồng. |
Từ ngày 2/9/2006, EVN Telecom liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mại khá hấp dẫn. Ngay trong tuần trước, EVN lại mở một chương trình khuyến mại đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đăng ký dịch vụ E-Com. Đó là giảm 700.000 giá máy và phí hoà mạng cho người dùng bình thường và tặng luôn máy và 1 năm cước thuê bao cho người dùng là doanh nghiệp (các thuê bao phải cam kết sử dụng dịch vụ tối thiểu 2 năm). Chương trình này còn kéo dài đến hết 31/12/2006.
"Chất xúc tác này" đã khiến cho hầu hết các đại lý Viễn thông Điện Lực trên địa bàn Hà Nội đã không còn hàng để bán cho khách hàng. Chị Nguyễn Thanh Nhàn, nhân viên kinh doanh ở phòng viễn thông Điện lực Tây Hồ cho biết, cả tháng nay chị liên tục yêu cầu EVN Telecom cấp thêm máy điện thoại E-Com, nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu.
*EVN tặng máy E-com cho doanh nghiệp |
*EVN Telecom hạ giá máy điện thoại |
*Phương án mới của E-Phone bị từ chối |
Sự khan hiếm một phần là do EVN Telecom chưa lường trước được sự gia tăng đột biến này. Một mặt, họ cho rằng dịch vụ E-Com chưa được thân thiện với đa số người dân. Mặt khác, đó chính là giá thành của các thiết bị đầu cuối này còn khá cao so với máy điện thoại cố định có dây. Mặc dù giàu tính năng như nhắn tin SMS, lưu danh bạ, số điện thoại gọi đi, đến... nhưng hiện tại giá các máy điện thoại cố định không dây E-Com không dưới 1.300.000 đồng, gấp 4-6 lần máy điện thoại cố định truyền thống.
Trong khi đó, thời gian qua EVN Telecom đã nhập một lượng rất ít các thiết bị đầu cuối cho dịch vụ E-Com, nên khi có chương trình hỗ trợ giá hấp dẫn vừa được Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN) phê duyệt, họ đã rơi ngay vào tình trạng khan hiếm hàng.
![]() |
Máy điện thoại E-com, model WSH-1000u giá 1.876.000 đồng. |
Tuy nhiên, thành công bước đầu này phần lớn là nhờ dịch vụ điện thoại cố định không dây E-Com có khá nhiều lợi thế: lắp đặt dễ dàng, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay công nghệ CDMA, cho phép di chuyển máy linh hoạt trên khắp địa bàn một tỉnh, thành phố, khả năng kết nối internet tốc độ cao (156 kb/s). Và đặc biệt, giá cước gọi liên tỉnh của dịch vụ E-com được đánh giá là rẻ nhất so với các mạng điện thoại cố định hiện nay mà không cần phải bấm mã số tiết kiệm như 177, 178 hay 171.
Hiện tại, EVN Telecom đang gấp rút nhập thêm thiết bị, nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng lên của khách hàng. Được biết, trong lô hàng mới, ngoài các mẫu thiết bị đầu cuối đã nhập trước đây, EVN Telecom còn đặt một số mẫu mã mới rất ưa nhìn và giá cả cũng rất hợp với tất cả người dân, và có model giá dự kiến khoảng dưới 1.000.000 đồng/máy.
Dưới đây là các mẫu điện thoại E-Com bán chạy nhất hiện nay:
Model |
Thông số |
HTP450 |
Đàm thoại, nhắn tin SMS Kết nối Internet tốc độ 156 kb/s, PC FAX Chờ cuộc gọi, gọi 3 bên, chuyển tiếp cuộc gọi Màn hình LCD: 01dòng biểu tượng + 02 dòng ký tự. Hiển thị số gọi đi/đến Pin: 72 giờ chờ, gọi liên tục 2 giờ Dây cắm nguồn ngoài 14 kiểu chuông Bộ nhớ trong lưu 99 số điện thoại Giá tham khảo: 1.366.000 đồng |
WSH-1000u |
Đàm thoại, tin nhắn SMS Kết nối internet 156 kb/s, PC FAX Chờ cuộc gọi, gọi 3 bên, chuyển tiếp cuộc gọi Quay số nhanh Pin trong: chờ 72 giờ, gọi liên tục 2 giờ Có bộ nguồn cắm ngoài 12 kiểu chuông Giao tiếp máy tính qua RS-232 Màn hình LCD 04 dòng ký tự Bộ nhớ trong lưu 99 số điện thoại Giá tham khảo: 1.876.000 đồng |
WSH-1000uf |
Đàm thoại, tin nhắn SMS |
AXW-P450 |
Đàm thoại, nhắn tin SMS Kết nối Internet tốc độ 156 kbps, PC FAX Chờ cuộc gọi, gọi 3 bên, chuyển tiếp cuộc gọi Màn hình LCD: 01dòng biểu tượng + 02 dòng ký tự. Hiển thị số gọi đi/đến Pin: 72 giờ chờ, gọi liên tục 2 giờ Dây cắm nguồn ngoài 14 kiểu chuông Bộ nhớ trong lưu 99 số điện thoại Giá tham khảo: 2.310.000 đồng |
T.B.
Ảnh: EVN Telecom