Người gửi: Danny Ph
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Loi chia buon tu New York!
Tôi thành thật chia buồn với gia đình em Tuấn. Bản thân tôi cũng là một người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài từ năm 1982. Tôi đọc được tin em đã bị sát hại tại Nga. Đây là một sự đau buồn cho những sinh viên tại hải ngoại và gia đình em. Tại sao họ lại có những hành động chống đối và cướp đi mạng sống của những sinh viên tuấn tú này.
Tất cả cộng đồng người Việt tại hải ngoại và lưu học sinh hãy nắm lấy tay nhau, kêu gọi chính phủ Nga phải có biện pháp trừng trị thích đáng những kẻ cuồng loạn và phần biệt chủng tộc.
Tôi thành thật chia buồn cùng gia đình em và cũng cảm ơn báo VnExpress đã đăng những thông tin thật đáng lưu ý cho những người đang sống tại các nước trên thế giới.
Người gửi: chan
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: loi chia buon tu nhat ban
Chúng tôi là những du học sinh đang sống tại Nhật. Vừa mới qua Nhật được 2 tuần thì tôi đọc được thông tin này trên báo điện tử của Việt Nam.
Trước tiên, cho tôi thay mặt cho tất cả du học sinh ở Nhật gửi tới gia đình Tuấn lời chia buồn sâu sắc nhất. Một sự thật quá phũ phàng đối với gia đình Tuấn nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung cùng tất cả du học sinh trên toàn thế giới.
Chúng tôi mong rằng trong thời gian sớm nhất, chính quyền địa phương cũng như các cơ quan có thẩm quyền ở Nga sẽ tóm cổ bọn đầu trọc, tiêu diệt được toàn bộ gốc rễ của chúng nhằm giúp cho gia đình Tuấn được nguôi ngoai và cũng một phần xoá tan nỗi lo âu của kiều bào đang sinh sống. Những du học sinh như chúng tôi sẽ an tâm học tập và làm việc.
Người gửi: Phan Diệu Hiền
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Lời chia buồn từ Pháp
Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và tới tất cả những người thân quen của em Tuấn. Đây không chỉ là một mất mát lớn của gia đình em Tuấn mà của cả dân tộc Việt Nam. Mặc dù tôi không quen biết em Tuấn nhưng khi đọc tin em bị giết hại một cách dã man do bọn hooligan, tôi không cầm nổi nước mắt.
Tại sao người vô tội như em Tuấn lại ra đi một cách oan ức như vậy? Chuyện gì sẽ còn xảy ra khi mà mầm mống khủng bố và nạn phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại? Liệu các bạn lưu học sinh tại Nga có được một chế độ bảo vệ an ninh an toàn để có thể yên tâm học hành?
Các cơ quan chức năng nên kết hợp với lực lượng an ninh Nga để đem lại sự công bằng cho em Tuấn, cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Nga yên tâm học hành.
Bản thân tôi cũng đang theo học và làm việc tại Pháp, tôi hiểu được phần nào về việc học hành và sinh hoạt của các bạn. Tôi có nhiều cơ hội được giao lưu với các bạn lưu học sinh Việt Nam ở nhiều nước khác nhau và các bạn sinh viên nước ngoài tại Pháp. Các bạn còn rất trẻ nhưng có nhiều hoài bão lớn.
Tôi tự hào về các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Nga: thông minh, chăm chỉ, đoàn kết và dũng cảm đương đầu với nhiều phần tử quá khích tại Nga. Các bạn hãy yên tâm học hành và phấn đấu để vượt qua mọi khó khãn để đem lại niềm tự hào cho gia đình và cho dân tộc Việt Nam.
Một lần nữa tôi gửi lời chia buồn tới mẹ, chị gái của Tuấn và các bạn lưu học sinh Việt Nam tại Nga về mất mát lớn lao này. Chúng ta cùng cầu mong cho linh hồn của em Tuấn được yên nghỉ. Cầu mong về một thế giới hoà bình.
Người gửi: Gia dinh NGUYEN XUAN
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Chia buon gia dinh chau Vu Anh Tuan.
Được tin cháu Vũ Anh Tuấn bị sát hại ở Nga, chúng tôi vô cùng xúc động. Chẳng những gia đình mất đi một người con, người em thân yêu mà đất nước đã mất đi một nhân tài.
Chân thành chia buồn với quý quyến.
Người gửi: An Nguyen
Gửi tới: Ban Thế giới
Tiêu đề: Xin goi loi chia buon toi gia dinh Vu Anh Tuan
Tôi thường xuyên theo dõi tin tức từ VnExpress và rất bàng hoàng khi nghe tin về sự việc giết hại em Tuấn. Dù không biết em nhưng tin này thực sự làm tôi xúc động.
Tôi nhờ ban biên tập VnExpress gửi tới gia đình em lời chia buồn sâu sắc của tôi.
Trân trọng cảm ơn.
An Nguyen