Một ngày mới đã đến, em xin gửi lời chúc an lành đến mọi người đã xem được bài viết này. Em là cô gái miền Tây, sống và làm việc tại TP HCM. Em chẳng có gì nổi bật, sống đơn giản và yêu những giá trị bên trong. Được sinh ra trong một gia đình truyền thống và thuần nông, có một gia đình khá hòa thuận, cha mẹ và chị em yêu thương lẫn nhau.
Là một người típ S và số chủ đạo là số 9 nên em rất yêu hòa bình, ghét chiến tranh. Điểm mạnh của em là thật thà, hướng thiện, biết lắng nghe, được nhận xét là khá chín chắn, biết điều, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người, luôn hướng về con người và các giá trị thiện lành. Nhưng mặt trái của em là người khá an toàn, ngại thay đổi, không khéo léo, khó bày tỏ được cảm xúc, đôi khi nóng tính, khá ít nói, chỉ nói nhiều nếu gặp được người đúng tần số. Em rất dễ bắt chuyện với người lớn tuổi hơn, chăm sóc người già nhưng lại vụng về với các em bé.
Trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống hôn nhân, em đã ly hôn và chưa có con. Em tự nhìn nhận ra được rất nhiều bài học cho bản thân và đang học hỏi để chỉnh sửa bản thân. Không một ai trên đời này là hoàn hảo cả, em cũng không đi tìm một người hoàn hảo, nhưng em đang đi tìm một người cùng chí hướng, cùng tần số để cùng nhau đồng hành trên con đường đời phía trước.
Em yêu thiên nhiên, hướng về giá trị con người, thích sự kết nối và sẻ chia. Em mong muốn có một cuộc sống sáng đi làm để kiếm tiền lo cho cuộc sống, tối về cùng nhau chăm sóc gia đình, nấu ăn, làm việc nhà, chăm con, tập thể dục, thiền yoga hay đọc kinh (em không theo đạo nhưng luôn hướng về Phật giáo). Cuối tuần em dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa, về với gia đình lớn, cùng nhau nấu ăn và chia sẻ, hoặc có thể đi chùa tu tập, làm thiện nguyện, một năm sẽ cùng gia đình đi du lịch khám phá xung quanh.
Cuộc sống này đã quá khó khăn và vất vả rồi, em hy vọng tìm được một người cùng chung hướng thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn. Em từng nghe đâu đó nói nếu tìm được đúng bạn đời thì sẽ giảm được 80% sự khó khăn trong cuộc sống. Một mình em vẫn có thể sống tốt nhưng sẽ không trọn vẹn, có một gia đình nhỏ hạnh phúc thì tốt hơn. Để có một gia đình nhỏ rất dễ nhưng để có một gia đình thật sự hạnh phúc lại rất khó, vì thế em mong người đàn ông bên mình không chỉ là một người yêu mà còn là một người bạn đời, nếu tốt hơn nữa thì là người bạn đạo. Em không mong anh quá giàu có, chỉ cần bằng hoặc hơn em là được vì em không muốn một người quá khó khăn về kinh tế, như thế sẽ chỉ biết lao đầu vào kiếm tiền mà quên mất những giá trị khác.
Em được nhận xét là có nét nhưng không biết chăm chút ngoại hình lắm, cũng không cần anh có ngoại hình, xấu cũng được, khiếm khuyết cũng được, nhìn có thiện cảm là được, em chỉ quan tâm đến giá trị tâm hồn. Anh biết yêu thương và sẻ chia, đặt biệt là biết bao dung em vì có những lúc em sẽ làm sai, mong anh là người chỉ dẫn và nhẹ nhàng hơn với em nhé. Em là người hướng Phật, tin vào luật nhân quả, mong anh thích đi chùa và cùng làm thiện nguyện với em.
Cuối cùng em chỉ muốn nhắn gửi thông điệp đến vũ trụ, cho em gặp được một người đàn ông thiện lành, cùng nhau nâng đỡ, tu tập đạo đức, trí tuệ và nghị lực, góp phần tạo nên một gia đình tử tế cho xã hội. Chắc đọc đến đây mọi người sẽ nói em rất lan man và trên mây, nhưng hy vọng ở đâu đó em sẽ gặp được một người cùng tầng mây giống mình. Biết ơn mọi người đã kiên nhẫn lắng nghe và đọc hết bài viết này. Chúc mọi người có ngày mới vui vẻ!
Độc giả liên hệ qua email henho@vnexpress.net hoặc số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) để được hỗ trợ
- Họ tên: Tieutu
- Tuổi: 27 tuổi
- Nghề nghiệp: Văn phòng
- Nơi ở: Quận 5, TP Hồ Chí Minh
- Giới tính: Nữ
