From: Dương Thị Dung
Sent: Saturday, January 16, 2010 9:56 AM
Chào Mai!
Tôi vừa đọc được tâm sự của bạn. Tôi ước sao được gặp được bạn trong thời điểm này, thời điểm mà bạn không muốn chia sẻ cùng ai, để tâm sự cùng bạn, chia sẻ với bạn những điều mà bạn đang phải chịu đựng kia.
Tôi đành chia sẻ và tâm sự với bạn qua email này vậy. Tôi hy vọng bức email này sẽ được chuyển đến bạn, như là một điều thật lòng nhất tôi muốn tâm sự cùng bạn vậy.
Tôi cũng có một đứa em gái. Em gái tôi trẻ hơn bạn, thế nhưng lại có cùng câu chuyện với bạn. Tôi cảm thấy vô cùng đau đớn khi phát hiện ra điều ấy. Nhưng khi bình tâm trở lại, tôi thấy chính mình, gia đình mình có lỗi khi không trang bị đủ kiến thức cho em gái khi nó để khi bước vào tuổi chớm yêu.
Mà bản thân tôi thì lại chủ quan, nghĩ rằng em mình đang tuổi ăn học, mình không nên gieo vào em những lo toan cho chuyện ấy. Tôi còn bị ảnh hưởng theo lối truyền thống của gia đình mặc dù bản thân tôi rất muốn làm thay đổi những định kiến ấy.
Cuối cùng, tôi đã trả giá cho định kiến sai lầm đó của mình khi không thể nào cứu vãn được chuyện em gái mình khi cũng bị va vấp vào yêu sớm và hậu quả là không thể có con về sau này chỉ vì... trót lỡ lầm như bạn.
Lúc phát hiện ra mình mang thai, em gái tôi đã bỏ nhà ra đi để theo người kia. Hai đứa lẩn tránh gia đình và tự giải quyết mọi chuyện nên mới xảy ra chuyện như hôm nay. Khi em gái tôi đi theo người kia, gia đình tôi tìm kiếm khắp nơi nhưng không gặp được đành phải chờ em trở về...
Mai ơi! Tôi rất đau, nhưng không biết làm gì hơn để giúp em mình trở lại như trước. Phải chi em tâm sự với tôi, phải chi tôi quan tâm, lo lắng cho em gái mình hơn một chút nữa, phải chi em biết được rằng tôi thương em biết nhường nào?
Mai ơi! Dù có xảy ra chuyện gì đi nữa, bạn hãy đối diện với sự thật. Hãy can đảm lên, gia đình và người thân nhất là mẹ bạn, chị gái bạn dù rất đau đớn lắm nhưng họ sẵn sàng chia sẻ, yêu thương và chờ đón bạn. Bạn hãy mạnh dạn lên, hãy chứng tỏ bản lĩnh của một người trẻ, dám làm dám chịu, dám đương đầu với sóng gió và tìm cách vượt qua Mai nhé!
Tôi ước thêm một điều nữa là trong phần trăm dù là rất nhỏ, bạn sẽ chữa được khả năng sinh con để trở lại bình thường như bao người phụ nữ khác. Còn nếu như, vì một chút tự kỷ của bạn thân, bạn không thể chia sẻ với bất kỳ người nào và để cho cơ hội nhỏ nhoi có con kia biến mất, thì lúc đó, tôi cũng không biết phải động viên bạn như thế nào nữa.
Tôi thấy bạn đã 26 tuổi, cũng gần với độ tuổi của tôi, đó cũng là độ tuổi trưởng thành của người phụ nữ rồi đó bạn à. Vì sao bạn không tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ cho chính mình, cho tình yêu của mình chứ?Sao lại để mình rơi vào hoàn cảnh như hôm nay?
Bạn có bao giờ hỏi mình những điều đó chưa? Sao bạn không cho mình cơ hội để bắt đầu lại, để đứng dậy sau khi vấp ngã? Hãy cố gắng bằng mọi thứ có thể để cứu chính mình Mai nhé! Cố lên Mai ơi! Mình rất sẵn sàng được chia sẻ cùng bạn. Nếu có điều kiện hãy gửi mail cho mình nhé!
Tôi luôn đón nhận và chia sẻ với bạn vào bất kỳ khi nào bạn cần đến tôi. Email của tôi: dung.sgm@gmail.com. Chúc bạn nhiều sức khỏe và sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống! Hãy cố lên tôi nghĩ bạn sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này Mai nhé!
Rất mong bạn bình an và hạnh phúc.
Mến chào bạn.