Thứ tư, 10/8/2022, 09:40 (GMT+7)

Elon Musk bán gần 7 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Theo báo cáo hôm 9/8, CEO Tesla Elon Musk đã bán 6,9 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện, lần đầu tiên kể từ tháng 4.

Báo cáo cho biết Musk bán cổ phiếu hôm 5/8. Tính chung 10 tháng qua, Musk đã bán khoảng 32 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện. Mục đích của lần bán mới nhất này chưa được công bố.

Cổ phiếu Tesla giảm giá mạnh cuối năm ngoái, do Musk bán hơn 16 tỷ USD cổ phiếu này. Đây là lần bán đầu tiên của ông trong hơn 5 năm. Việc bán bắt đầu từ tháng 11/2021, sau khi Musk hỏi người theo dõi trên Twitter rằng ông có nên giảm cổ phần trong Tesla hay không. Dù vậy, sau khi chạm đáy hồi tháng 5, mã này đã tăng lại 35%.

CEO Tesla Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

CEO Tesla Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới. Ảnh: Bloomberg

Với 250,2 tỷ USD, Musk hiện là người giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaires Index. Tài sản của ông giảm 20 tỷ USD năm nay khi cổ phiếu Tesla giảm từ mức 1.200 USD đầu năm nay xuống 850 USD hiện tại.

Tháng trước, Musk thông báo chấm dứt thương vụ mua Twitter với giá 44 tỷ USD. Lý do của ông là mạng xã hội này "đưa ra các thông tin gây nhầm lẫn" về số liệu tài khoản giả mạo. Twitter sau đó đâm đơn kiện Musk. Vụ kiện sẽ được xét xử trong tháng 10 tại tòa án ở Delaware.

Cuối tuần trước, Musk cho biết nếu Twitter cung cấp được phương pháp lấy mẫu tài khoản họ sử dụng để xác thực, "thương vụ sẽ vẫn được tiến hành như ban đầu".

Hà Thu (theo Bloomberg)

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết