Thứ ba, 27/2/2024
Thứ sáu, 31/12/2021, 19:10 (GMT+7)

Electrolux ra máy giặt thông minh, tự phân bổ nước giặt

Dòng máy UltimateCare 2022 được nâng cấp với công nghệ AI, tính năng tự phân bổ nước giặt AutoDose và điều khiển từ xa bằng smartphone.

UltimateCare bản 2022 không thay đổi nhiều về thiết kế so với thế hệ trước. Máy được làm vuông vắn hơn, phần viền cửa mỏng hơn đồng thời mặt trong cửa làm bằng kính cường lực chịu nhiệt. Đây là máy giặt cao cấp nhất của Electrolux tại Việt Nam với giá từ 17,79 triệu đến 24,99 triệu đồng, cạnh tranh với những sản phẩm cao cấp khác như Samsung AI EcoBubble hay LG AI DD.

Model trong hình là UltimateCare 900 không tích hợp chức năng sấy mà chỉ có tính năng giặt với trọng lượng hỗ trợ là 11 kg.

Công nghệ SensorWash hỗ trợ bốn loại cảm biến AI, được hãng khẳng định có thể đo được độ bẩn và cặn chất giặt trên quần áo, từ đó tự động điều chỉnh chu trình cũng như lượng nước giặt, xả phù hợp.

Electrolux cùng với Samsung và LG là ba hãng trang bị công nghệ AI cho máy giặt tại Việt Nam. Electrolux cho biết cảm biến AI có thể nhận biết mức độ bẩn để làm sạch mà không cần ngâm trước, tương tự Samsung, còn LG sử dụng cảm biến AI để phân biệt chất liệu vải.

Một tính năng đáng chú ý là AutoDose phân bổ nước giặt thông minh. Người dùng chỉ cần đổ nước giặt đầy khay đựng để sử dụng nhiều lần. Máy sẽ tự điều chỉnh lượng xà phòng tùy theo độ bẩn, khối lượng và thời gian giặt. Khi cần sử dụng các chất giặt xả đặc biệt theo nhu cầu, máy vẫn có hộc châm nước giặt xả truyền thống. Công nghệ tương tự cũng được trang bị trên máy giặt thông minh của Samsung, nhưng Electrolux cải tiến hơn khi có thể điều chỉnh linh hoạt lượng nước giặt và xả trong chu trình giặt, còn Samsung đặt sẵn ba mức và không thể điều chỉnh.

Bảng điều khiển tối giản với giao diện tiếng Việt cùng núm xoay chỉnh chế độ đơn giản dễ sử dụng. Động cơ Eco-inverter của máy sử dụng nam châm vĩnh cữu nên tiết kiệm điện hơn so với các mẫu động cơ inverter thông thường.

So với LG, máy giặt của Electrolux được Việt hoá toàn bộ bảng điều khiển thay vì chỉ một nửa bên núm xoay điều khiển nên dễ sử dụng hơn.

UltimateCare 900 trang bị thêm tính năng giặt diệt khuẩn bằng hơi nước HygienicCare, giặt đồ ở nhiệt độ 40 độ C giúp làm sạch mà không gây hại cho sợi vải. Khi kết thúc chu trình, máy sẽ phun hơi nước nóng để loại bỏ vi khuẩn. Giặt diệt khuẩn là tính năng đang được ưa chuộng trên các dòng máy giặt cao cấp, nhưng phần lớn các hãng đều giặt với nước nhiệt độ cao trong suốt quá trình giặt nên tốn điện nhiều hơn.

Sản phẩm có cửa và lồng giặt kích thước lớn hơn nhiều model có cùng công suất giặt. Bên trong lồng giặt được trang bị đèn chiếu giúp dễ quan sát và không bỏ sót đồ sau khi giặt xong.

Phần hộc chứa bụi vải, chất bẩn sau khi giặt của máy nằm bên dưới. Máy có chế độ nhắc người dùng nào khi cần vệ sinh lồng giặt hay thông báo khi sản phẩm có lỗi phát sinh.

Dòng máy UltimateCare 2022 có thể điều khiển hay thiết lập chế độ giặt từ xa qua kết nối Wi-Fi với ứng dụng Electrolux Life tương tự như các đối thủ Samsung hay LG. Ứng dụng có thể ghi nhớ chương trình giặt riêng của người dùng để cài đặt nhanh cho những lần sử dụng sau. Họ cũng có thể nhập các thông số về lượng quần áo, loại vải... vào ứng dụng để nhận tư vấn chăm sóc quần áo.

Huy Đức