From: Anh Nguyen
Sent: Wednesday, December 09, 2009 7:34 PM
Trước hết tôi xin được chúc mừng chị Duyên vì chị đã có được một đứa con. Tôi cũng nghĩ như chị, đó thực sự là phép màu. Theo quan điểm của tôi thì việc có con đơn thân như trường hợp của chị thì hoàn toàn chấp nhận được.
Nhưng mà chị Duyên ạ, tôi cho rằng không phải cứ việc gì “không sai” là mình có thể nói toáng lên được đâu. Tôi xin được lấy một vài ví dụ để minh họa cho suy nghĩ của mình nhé:
Tôi đi ngoài đường, gặp một cô gái mặc cái quần cũn cỡn, cái áo khoét sâu hết cỡ... Trong trường hợp đó tôi có nói oang lên “ngực căng quá, đùi đẹp quá” không? Có lẽ là không! Mặc dù nếu có làm thế thì đâu có gì sai. Rõ ràng là cố gái đó cố tình mặc như vậy để cho người ta nhìn, để khoe cơ thể của mình, để cho người ta phải “nể” mà.
Tương tự như vậy, quan hệ vợ chồng (cho là sau khi cưới đi) là điều đương nhiên, tuyệt đối không có gì sai trái. Nhưng mà chị nghĩ coi, có ai lại đi buôn với người ngoài là “tôi đang rất vui vì hôm qua chồng tôi chiều tôi 3 hiệp” không?
Ngoài ra, trong lời tâm sự của chị, có một chi tiết mà tôi nghĩ chị chẳng nên nói ra “và dĩ nhiên do còn quá trẻ nên ăn chơi tới bến”. Thứ nhất là chị đã sai khi khẳng định như vậy. Nói như chị thì cứ “còn quá trẻ” là phải “ăn chơi tới bến” hay sao? Và chị đã nói ra như vậy thì chẳng lẽ chị cho rằng việc “ăn chơi tới bến” của một thiếu nữ là việc làm không sai như là việc có con đơn thân của chị?
Và lời kết của tôi ở đây là chị nên giữ gìn lời ăn tiếng nói hơn!