Thứ sáu, 19/4/2024
Thứ bảy, 10/2/2018, 19:39 (GMT+7)

Đường vào bến xe ở TP HCM kẹt cứng vì người dân về quê ăn Tết

Chiều 25 tháng Chạp, người dân ùn ùn ra Bến xe Miền Đông đón ôtô khách về quê khiến khu vực này rối loạn.

Từ trưa 10/2 (tức 25 Tết), các con đường dẫn vào Bến xe Miền Đông như Đinh Bộ Lĩnh, Quốc lộ 13, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh... đều đông nghẹt xe cộ.

Trên cầu Bình Triệu, xe cộ di chuyển từng chút một, hàng dài xe máy cũng phải leo lên vỉa hè, nhích từng chút một.

Nhiều người mất đà lao xe xuống bậc vỉa hè.

"Gần một tuần trước Tết, đi ngang qua Bến xe Miền Đông là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nơi đây ùn tắc từ sáng đến tối vì xe cộ ra vào bến rất nhiều, người dân đi lại đông đúc", ông Võ Hai (lái xe ôm, quận Bình Thạnh) cho biết.

Ở trước bến xe, ôtô khách về các tỉnh phía Bắc, miền Trung, Tây Nguyên... liên tục xuất bến khiến khu vực này liên tục xảy ra cảnh hỗn loạn.

Bên trong Bến xe Miền Đông cũng đông đúc người dân chờ lấy vé về quê ăn Tết. Mọi chỗ ngồi chờ trong bến xe gần như không còn chỗ trống.

Ai cũng lỉnh kỉnh hành lý cùng quà cáp ngày Tết trên đường rời thành phố. "Vừa kết thúc ca làm buổi chiều, tôi đón taxi về trọ lấy đồ để về quê nghỉ Tết. Kẹt xe kinh khủng quá. Sợ trễ giờ về nên tôi đi bộ vào cho kịp", chị Hoàng Lan (quê Gia Lai) nói.

Chiến sĩ Lê Đình Mạnh (19 tuổi, Học viện Biên phòng) phải đi hỏi vài nhà xe mới mua được vé về Đăk Nông ăn Tết. "Em học ở Hà Nội nhưng mua vé máy bay vào Sài Gòn rồi bắt xe về quê. Đi vậy đỡ mệt, hơn nữa giá vé máy bay vào TP HCM cũng rẻ", Mạnh chia sẻ.

Nhiều người mệt mỏi, ngủ luôn trên ghế trong bến xe vì phải chờ đợi lâu. "Nay tôi phải mất gần tiếng mới từ Thủ Đức ra được bến xe, ngoài đường trong bến đều chỉ thấy toàn xe và người chen chúc nhau", anh Kim Toàn (23 tuổi) ngán ngẩm nói.

Em bé ngủ thiếp đi trên vai mẹ.

Đến 18h, cảnh kẹt xe vẫn tiếp tục diễn ra khi vào khung giờ tan tầm. Trên các tuyến đường quanh Bến xe Miền Đông, lực lượng Cảnh sát giao thông đều bố trí người điều tiết.

Bến xe Miền Đông kẹt cứng, hành khách xách hành lý chạy bộ 
 
 

 

Quỳnh Trần