Thứ hai, 20/9/2021
Thứ hai, 26/7/2021, 20:16 (GMT+7)

Đường phố TP HCM sau 18h

Đúng 18h, các tuyến đường đều vắng vẻ, lực lượng chức năng ra quân chốt chặn khắp nơi trong ngày đầu TP HCM yêu cầu người dân ở nhà.

Từ chiều nay đến hết ngày 1/8, chính quyền TP HCM yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hàng ngày. Những người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm, tạm giữ hành chính trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Đường Điện Biên Phủ, đoạn giao Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) lác đác xe lúc 17h45. Một bên đường dẫn vào trung tâm thành phố được lực lượng chức năng chốt chặn để kiểm soát người và xe.

Gần đến giờ giới hạn, ông Lê Trường Giang, bảo vệ công ty ở đường Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận tranh thủ dùng điện thoại ghi nhận lại cảnh đường vắng xe cộ qua lại. "Tôi quay video để gửi cho người thân ở dưới quê để họ biết khoảnh khắc này", ông Giang nói.

Đến 18h, nhiều người vẫn còn chạy xe trên đường Hoàng Minh Giám và Đặng Văn Sâm. Trước công viên Gia Định, gần 20 cảnh sát, dân quân tự vệ, UBND phường lập chốt xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng theo Chỉ thị 12.

Một cảnh sát cho biết, quận Phú Nhuận đã lập 36 chốt liên quận trên 13 phường. Ngoài ra, mỗi phường cũng có 2 tổ tuần tra lưu động để kiểm soát đi lại của người dân.

Chốt chặn trên đường Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh nhắc nhở một tài xế ôtô đã chạy qua giờ quy định.

Đường Phan Đình Phùng (quận Phú Nhuận) vắng vẻ lúc 18h30.

Xe cấp cứu di chuyển qua góc đường Hai Bà Trưng, quận 1.

Theo quy định, xe cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; phóng viên, biên tập viên báo đài... thuộc các trường hợp được ra đường.

Cặm cụi quét rác dọc đường Đồng Khởi, nam công nhân Công ty TNHH dịch vụ Công ích quận 1 cho biết, hôm nay chỉ làm việc 5 giờ thay vì 12 giờ như trước đây vì chỉ "toàn quét lá me". "Hơn 13 năm ở đây, bây giờ tôi mới thấy Sài Gòn vắng đến như vậy", nam công nhân nói.

Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật... cũng thuộc trường hợp được ra đường.

Pano tuyên truyền người dân phòng chống Covid-19 sáng đèn tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Xe cấp cứu lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt lúc 19h. Các làn đường trên đại lộ đều vắng bóng người và xe.

Hầm Thủ Thiêm nối quận 1 và TP Thủ Đức thông thoáng, thi thoảng có một vài xe máy đi qua.

Con hẻm trên Xa lộ Hà Nội (phường An Khánh, TP Thủ Đức) vắng bóng người qua lại.

Thành Nguyễn - Đình Văn