Thứ tư, 15/7/2020
Thứ sáu, 30/12/2016, 09:29 (GMT+7)

Đường phố Sài Gòn trang hoàng đón năm mới

Cận Tết Dương lịch, những công nhân tất bật trang trí hoa, đèn màu và dọn vệ sinh trên các tuyến đường phố TP HCM để chào đón năm mới 2017.

Một công nhân đang hoàn thiện những chi tiết cuối cùng của dải đèn màu trên đường Lê Duẩn, quận 1, chiều 29/12. "Ngoài các chi tiết trang trí, việc lắp đặt đèn màu đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ nên chúng tôi đã bắt đầu công việc này từ hơn một tuần trước", anh Sơn, kỹ sư điện chuyên trang trí đèn màu chia sẻ.

Hai nữ công nhân của Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP HCM tất bật lựa chọn hoa cảnh trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1. Theo các công nhân, hoa chưng vào dịp Tết Dương lịch chủ yếu là hoa dâm bụt, hoa cúc có nguồn gốc tại TP Đà Lạt.

"Công việc trang trí đều đặn từ 6h đến 14h hàng ngày", anh Nguyễn Thành Nghĩa, một công nhân cho biết.

Du khách nước ngoài thích thú khi đi dạo qua những chậu hoa được trang trí trước khuôn viên UBND TP HCM.

Chiều muộn 29/12, các công nhân hối hả quét dọn tại khu vực hồ Con Rùa, quận 1. "Năm mới đã cận kề nên chúng tôi tiến hành nạo vét bùn đất, làm sạch hồ nước để phục vụ nhu cầu thưởng lãm của người dân và du khách", một công nhân cho biết.

Khi thành phố lên đèn, tuyến đường Lê Duẩn hướng về Dinh Độc Lập trở nên lộng lẫy hơn bởi những họa tiết hoa mai và "hai dải lụa" xanh, đỏ cùng ngôi sao ở giữa, tượng trưng cho lá cờ của Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sáng rực với những vòm cổng lớn, được bài trí hàng nghìn chiếc đèn led cùng họa tiết hoa mai, hoa đào tượng trưng cho Tết cổ truyền sắp tới.

Người dân và du khách đi bộ qua khu vực sân dự kiến tổ chức chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Tuyến Đường Lê Lợi (quận 1) lộng lẫy trong đêm với những dàn đèn trang trí ánh sáng nghệ thuật có hình ngôi sao và chợ Bến Thành.

Sắc màu rực rỡ của các loại đèn led cùng họa tiết trang trí khiến đường Phạm Ngọc Thạch, hướng đi nhà thờ Đức Bà trở nên trang hoàng hơn về đêm.

Cận kề Tết Dương lịch 2017, thời tiết về đêm tại TP HCM lạnh hơn khiến nhiều người dân và du khách thích thú đi dạo đêm trên những tuyến đường được trang trí rực sáng.

Một gia đình chở con đi ngắm nghệ thuật trang trí ánh sáng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. 

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng năm mới 2017 (Tết Dương lịch) do UBND TP HCM ban hành, không có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật như mọi năm, thay vào đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đón chào năm mới 2017 sẽ diễn ra trong 2 đêm 31/12/2016 và 1/1/2017 tại nhiều địa điểm như: Công viên Gia Định, Nhà văn hóa Thanh niên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các ký túc xá, khu lưu trú công nhân, khu chế xuất, khu công nghiệp...

Riêng tại phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới đồng thời trình chiếu ánh sáng nghệ thuật 3D lên tòa nhà UBND thành phố và tòa nhà Times Square.

Thành Nguyễn