Thứ năm, 9/2/2023
Thứ hai, 29/5/2017, 16:45 (GMT+7)

Đường ở khu Nam Sài Gòn thành sông sau một giờ mưa

Cơn mưa lớn đổ xuống quận 4, 7, 8, huyện Nhà Bè... trong một giờ khiến nhiều tuyến đường ngập hơn nửa mét; hàng loạt xe chết máy, chủ nhân phải lội bì bõm trong nước đục ngầu.

Chiều 29/5, nhiều người ngã ướt sũng khi chạy trên các đường thuộc quận 4, 7, 8; huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh... trong cơn mưa nặng hạt kéo dài hơn một giờ.

Tại "rốn ngập" Huỳnh Tấn Phát (quận 7), tuyến đường dài 5 km như dòng sông, có nơi ngập hơn 0,5 m khiến nhiều xe chết máy.

Hàng chục người bì bõm dắt xe chết máy trong dòng nước đục ngầu, bốc mùi hôi. Tiếng còi xe inh ỏi khắp nơi do nhiều xe chết máy ngay trước đầu ôtô.

"Mưa lớn quá, chạy nãy giờ không sao nhưng lỡ phóng xuống vũng nước sâu nên xe chết máy ngay. Đầu tháng đến giờ tôi bị 3 lần rồi, cực lắm nhưng ráng chịu chứ kêu ai bây giờ", anh Huỳnh Toàn (ngụ Nhà Bè) ngán ngẩm.

Mỗi lần xe tải, ôtô đi qua đoạn sâu nhất lại tạo sóng mạnh, đẩy nhiều xe máy hoặc người đi bộ ngã.

Có nhà mặt tiền đường Huỳnh Tấn Phát, ông Trần Anh Tuấn (55 tuổi) cho biết: "Mấy dự án ở ven sông mọc lên nhiều quá, nước không có chỗ thoát nên cứ mưa lớn là ngập, nhất là khi có triều cường. Gia đình tôi ở đây 6 năm rồi, chẳng thấy thay đổi gì".

 

Nhân viên công ty thoát nước được huy động thông cống để nước rút nhanh sau cơn mưa. Nước từ cống trào lên đen ngòm, mùi hôi nồng nặc cả khu vực.

Theo Đài khí tượng thuỷ văn Khu vực Nam bộ, các ổ mây đối lưu phát triển mạnh gây ra mưa rào và dông cho nhiều khu vực. Lượng mưa ước từ 10 đến 30 mm. Trong những ngày tới, TP HCM tiếp tục có mưa lớn.

Video ngập minh họa
 
 

Người dân vượt đường ngập.

Duy Trần