Thứ bảy, 20/8/2022
Thứ ba, 29/1/2019, 07:59 (GMT+7)

Đường hoa 3,5 tỷ đồng ở ngoại thành Sài Gòn

Đường hoa xuân Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) dài 250 m, thu hút đông đảo người dân tham quan, chụp ảnh ngày khai mạc.

Mô hình heo inox và heo đất tại đường hoa khai mạc sớm nhất TP HCM
 
 
Đường hoa trong ngày khai mạc. Video: Minh Nhật - Quỳnh Trần.

Ngày 28/1, đường hoa trong Khu công nghiệp Hiệp Phước (huyện Nhà Bè, TP HCM) mở cửa miễn phí cho công nhân tham quan. Đường hoa mang chủ đề Tết an lành – Xuân thịnh vượng với mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng.

Đường hoa dài 250 m, có diện tích 4.400 m2 được thiết kế theo ba không gian chính: Ấm no, Tết quê hương và Tết tấn tới. Các chủ đề có phong cách mỹ thuật tươi đẹp, thông thoáng, đa dạng các tiểu cảnh.

Những loài hoa được nhập chủ yếu từ Vĩnh Long, Sa Đéc (Đồng Tháp), được thi công trong thời gian ba tuần.

Cổng chính mang chủ đề Ấm no với điểm nhấn là chú heo bằng lưới thép cao gần 3 m, linh vật của Tết Kỷ Hợi. Xung quanh là đàn heo con biểu trưng cho sự vui vẻ, trẻ trung, và sung túc.

Một không gian khác mang chủ đề Tết quê hương tái hiện hình ảnh dòng kênh len lỏi dưới bóng rừng dừa nước, đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.

Xuyên suốt chiều dài đường hoa là hình ảnh linh vật năm Kỷ Hợi được thể hiện qua tranh vẽ, mô hình với nhiều sắc thái tươi vui.

Những bông hoa, cây lúa, bắp ngô... tái hiện qua các tiểu cảnh thôn quê, cánh đồng, thác hoa, miền sông nước, tạo nên cảm giác thân thuộc.

Sau lễ khai mạc, nhiều người dân trong vùng và hàng nghìn công nhân làm việc ở khu công nghiệp tấp nập tham quan đường hoa.

Nhóm bạn trẻ xúng xính diện áo dài chủ đề mùa xuân tạo dáng ở đường hoa.

Quỳnh Trâm (24 tuổi) thướt tha trong tà áo dài, bên những cánh hoa khoe sắc thắm. "Đây là lần đầu em đến đường hoa ở ngoại thành Sài Gòn. Chỗ này hoa rất tươi, trang trí đẹp và không quá đông đúc người", Trâm chia sẻ.

Đến tối, đường hoa Hiệp Phước trở nên lung linh với những ánh đèn rực sáng. Các tiểu cảnh, chậu hoa, linh vật heo... đều đông đúc người dân tham quan, chụp hình.  "Đường hoa trong khu công nghiệp rất tiện lợi cho công nhân như tôi có dịp tham quan mà không phải đi lên trung tâm. Cả năm chỉ quanh quẩn trong nhà máy, mấy khi được đi du xuân đâu", chị Nguyễn Thị Huệ (21 tuổi) hào hứng đi dạo đường hoa cùng gia đình, chia sẻ.

Đường hoa xuân diễn ra đến hết ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), ngoài ra ở đây còn có các hoạt động như bắn pháo hoa đêm giao thừa, chợ Tết, chương trình văn nghệ mỗi đêm...

Quỳnh Trần