From: Phuong Lien
Sent: Wednesday, June 18, 2008 2:10 PM
Subject: Gui toa soan: Dung nhan danh tinh yeu
Gửi chị Trúc,
Tôi là bạn đọc thường xuyên của mục tâm sự. Tôi đã đọc những dòng tâm sự của chị và của bao nhiêu hoàn cảnh khác. Mỗi con người một hoàn cảnh tâm sự khác nhau, nhưng qua những hoàn cảnh đó tôi cũng có thể tự rút kinh nghiệm cho chính mình.
Tôi xin chia sẻ những sự khó xử trong lòng chị. Nhưng chị Trúc thân mến, chị đừng nhân danh tình yêu trong hoàn cảnh của chị, đó chỉ là một sự ham muốn trớ trêu mà chị đã phạm phải. Nếu là tình yêu sẽ không như vậy, không phải tôi nói theo sách vở, yêu là phải hy sinh cho nhau là phải trăn trở cho nhau.
Mặc dù có thể chị cũng đã rung động, nhưng sự rung động của chị chỉ là tầm thường và của người kia cũng vậy. Tôi biết tầm tuổi của chị và tôi đều thường xuyên có những nỗi trống trải trong lòng, có nhiều điều không thể chia sẻ được với chính người thân trong gia đình, và mình có thể có sự thông cảm nơi người khác... Và thường có những hoàn cảnh trái ngang dẫn đến tan cửa nát nhà giống chị (nếu chị không dừng lại thì điều đó chắc chắn xảy ra).
Nếu chị là một người có trách nhiệm thì chị đã phải suy nghĩ mỗi khi chị làm việc gì, nhưng đúng như có người đã nói chị chỉ ích kỷ nghĩ đến bản thân mình quá và chị cũng đã gặp người ích kỷ giống chị. Nếu anh ta là người tốt thì sẽ phải lo lắng cho chị, cho hoàn cảnh của chị sẽ thật trớ trêu chứ, nhưng anh ta lại đồng tình với việc làm của chị, dẫn dắt chị mắc hết sai lầm này đến sai lầm khác.
Chị thử nghĩ coi nếu anh ta yêu chị thật lòng thì phải lo cho chị sẽ tan cửa nát nhà khi chuyện bị vỡ lở. Chuyện đó tôi không nói chắc chị cũng đã có lúc nghĩ đến phải không chị.
Tôi biết có những sự đồng cảm rất đáng trân trọng, dù gặp nhau muộn màng nhưng họ không bao giờ đi quá giới hạn, luôn trân trọng nhau nhau và nghĩ cho nhau, động viên an ủi nhau, chứ không bao giờ nghĩ rằng sẽ phá hoại hạnh phúc của người mình yêu.
Dù sao tôi cũng xin lỗi chị nếu tôi đã dạy khôn chị. Đó chỉ là suy nghĩ của tôi khi đọc những lời tâm sự của chị và của những người chia sẻ với chị. Chúc chị sáng suốt chọn đúng hướng đi cho mình.
Thân ái chào chị.