From: C.Linh
Sent: Friday, July 31, 2009 10:28 PM
Subject: Chị Thảo không nên nói gì với chồng về chuyện này
Tôi thấy nhiều người khuyên chị thật là buồn cười. Nói thật với chồng chị để giải quyết vấn đề gì? Lương tâm chị thanh thản hơn sao? Chồng chị không sống trong sự lừa dối của chị nữa khi sự thật được phơi bày một cách trần trụi nhất? Hay là để đi đến một quyết định cho chị là giữ hay không giữ đứa bé?
Xin thưa là không! Lương tâm chị chẳng thanh thản hơn khi đối mặt với sự dằn vặt, đau khổ và ám ảnh của chồng chị đâu. Hiếm có người đàn ông nào chịu đựng được chuyện này. Anh ấy dù có tha thứ cho chị cũng sẽ mãi mãi sống khổ sở với sự thật này, sự thật mà anh ấy không đáng "bị" cho biết (nếu như anh ấy không phải là người suốt ngày hành hạ chị, đáng phải chịu sự trừng phạt ấy).
Chị cũng chẳng hơn gì. Chị sẽ sống khổ sở cho tới khi không chịu đựng nổi và đến mức phải quyết định ly hôn. Khả năng xảy ra điều này là rất cao. Nếu chị nghĩ là nên chấm dứt cuộc hôn nhân của chị thì mới nên thú thật.
Trong trường hợp chồng chị vị tha một cách tuyệt đối, chấp nhận tha thứ cho chị, chấp nhận đứa con kia của chị, chị sẽ tiếp tục sống, chăm sóc nó cùng với chồng như thế nào? Chưa nói chị cũng hình dung sự phức tạp của hoàn cảnh ấy rồi. Vấn đề cốt yếu ở đây là cuộc hôn nhân của chị gặp vấn đề lớn. Chị cần phải giải quyết vấn đề ấy. Trong thời gian chưa giải quyết xong thì cần loại bỏ mọi phức tạp khác. Chị buộc phải chấm dứt với người tình và bỏ cái thai.
Tôi nghĩ là chị nên làm theo giải pháp mà bạn TD đưa ra. Tôi nghĩ chị nên làm những việc sau:
1. Dứt khoát không nói cho chồng biết, với mục đích không làm phức tạp thêm vấn đề và tránh làm anh ấy tổn thương.
2. Nhanh chóng bỏ đứa bé, tránh gieo oan nghiệt về sau. Chấm dứt ngay mọi chuyện với người đàn ông kia.
3. Tìm cách nói chuyện với chồng, tìm giải pháp xây dựng cho cuộc hôn nhân của mình. Chị nên thật sự cố gắng vì anh chị đến với nhau vì tình yêu, hãy vì đứa con mà cả hai người cố gắng xây dựng một cuộc sống tốt hơn. Trong trường hợp không còn giải pháp nào, không còn tình cảm vợ chồng được nữa, sống với nhau như địa ngục thì nên ly dị luôn. Đừng để sống có vợ có chồng mà như không, chị sẽ lại lao vào không cuộc tình này thì cuộc tình khác thôi.
Chúc chị sớm tìm giải pháp cho hoàn cảnh ngang trái của mình.