From: Lập
Sent: Friday, May 08, 2009 2:41 PM
Tôi đã đọc tâm sự của Bằng và các phản hồi của các độc giả, tôi hoàn toàn ủng hộ các ý kiến khuyên Bằng nên nhận con vì điều đó là tất nhiên. Bằng đã tạo ra đứa bé dù cho vô tình hay cố ý thì Bằng phải có trách nhiệm với nó. Ở đây tôi chỉ xin đề cập đến một khía cạnh khác.
Tôi thấy hầu hết các bạn đều khuyên Bằng thế này thế kia nhưng ít có bạn nào thử đặt trường hợp của mình vào vợ Bằng. Chuyện không xảy ra với mình nên nói thì dễ, chứ các bạn thử tưởng tượng: bạn lấy chồng vừa tròn 1 tháng, chưa kịp vui hết niềm vui của một cặp vợ chồng mới cưới thì bỗng nhiên biết chồng có một đứa con rơi, bạn sẽ nghĩ thế nào?
Việc nhận một đứa con để nuôi nó khác hoàn toàn với việc chấp nhận một đứa con do chồng ăn nằm với người khác mà có, dù chuyện đó xảy ra trước khi cưới. Không dễ dàng chút nào đâu các bạn ạ. Nói thế nghĩa là không có người làm được điều đó, nhưng tôi nghĩ số này rất ít các bạn ạ.
Và tôi nghĩ những người vợ này họ chấp nhận điều đó có nhiều nguyên nhân lắm,cũng không hẳn là do yêu chồng và bản thân họ sẽ không bao giờ có được hạnh phúc trọn vẹn, chẳng qua họ không nói ra mà thôi. Tôi nói ra điều này cũng chủ yếu để nói lên một điều là nếu vợ Bằng quyết định tha thứ cho Bằng thì tốt còn như không thể tha thứ và đòi ly hôn, thì Bằng phải chấp nhận thôi. Bằng và mọi người đừng đòi hỏi nhiều ở cô ấy sự vị tha và bao dung mà hãy đặt mình vào hoàn cảnh của cô ấy.
Hy vọng qua chuyên mục này, các bạn trẻ chưa lập gia đình trước khi làm việc gì hãy nghĩ đến hậu quả của nó, nếu không các bạn sẽ làm khổ cho những người mà các bạn yêu thương và ngay cả bản thân các bạn cũng không thể nào hạnh phúc được. Ở đời cái gì cũng có cái giá của nó các bạn ạ. Các bạn thông cảm nếu tôi nói hơi quá lời.