From: Thành
Sent: Wednesday, May 06, 2009 4:42 PM
Chào anh Bằng!
Đọc tâm sự của anh tôi rất xúc động trước tình cảnh éo le của anh. Tôi xin chia sẻ với anh một vài ý kiến để anh tham khảo.
Việc bây giờ anh cần làm là phải hết sức khéo léo với vợ. Anh hãy cố gắng kìm nén cảm xúc của mình, dành thời gian chăm sóc vợ nhiều hơn để cô ấy không phải lo nghĩ gì.
Sau đó, nếu như anh đã chắc chắn là con trai mình thì đừng để mất nó, nhưng anh không có nhiều lựa chọn đâu. Người phụ nữ kia đã hy sinh cả đời con gái của mình để giữ lại đứa con nên tôi nghĩ anh sẽ không thể thuyết phục cô ấy trao con cho anh được. Vì vậy, anh cố gắng tìm thời điểm thích hợp để giải thích cho vợ anh hiểu thật về sự việc, sau đó hãy dành toàn bộ thời gian mà anh có thể lên thăm cháu thôi, anh có thể dẫn cả vợ lên để cô ấy tin anh và chấp nhận anh.
Nếu vợ anh là người khoan dung thì chắc cô ấy sẽ bỏ qua cho anh vì đây là việc đã xảy ra trước khi anh và cô ấy đến với nhau và anh cũng không biết gì về việc đó.
Đối với bạn gái cũ của anh, anh nên nói rõ là anh đã lập gia đình và thành thật xin lỗi cô ấy vì lỗi lầm của anh đã gây ra, đồng thời khuyên nhủ cô ấy nên xây dựng gia đình. Hiện nay, phụ nữ đã có con lập gia đình không phải là hiếm nữa. Anh nên tuyệt đối tránh mối quan hệ thân thiết giữa hai người và sau đó cầu xin cô ấy để được thăm con thường xuyên.
Tôi nghĩ là anh chỉ có thể làm được như vậy thôi, anh phải chấp nhận hy sinh mỗi thứ một ít và không thể tham lam có hết được, đừng để đứa con mình lớn lên mà không có cha. Khi nó lớn, anh có thể giải thích là cha mẹ không hợp nhau nên đã ly dị để nó khỏi mang tiếng là con hoang.
Chúc anh sớm có quyết định đúng đắn và kịp thời.