Thứ bảy, 22/6/2024
Chủ nhật, 3/1/2016, 15:05 (GMT+7)

Du khách 'săn' mây trên đỉnh núi đá cao hơn 2.000 m

Một cabin nhỏ được dựng lên trên đỉnh núi đá cao cheo leo thuộc dãy North Cascades, Washington, Mỹ là nơi lý tưởng cho những người đam mê các trải nghiệm mạo hiểm.

Nếu bạn là một người thích thử thách mình với độ cao, cabin nhỏ làm điểm quan sát trên đỉnh dãy North Cascades sẽ là điểm đến lý tưởng. Tại đây, du khách có thể quan sát được toàn cảnh những dãy núi xung quanh ẩn hiện trong "biển mây" bồng bềnh.

Cabin có tên là Three Fingers này sẽ cho bạn tầm nhìn bao quát, trở thành nơi chụp ảnh tuyệt vời với những bức hình đáng nhớ.

Du khách có thể nhìn ngắm phong cảnh từ cả bên trong cabin vì có nhiều cửa sổ lớn mở được ở 4 phía.

Những bức ảnh này được 3 du khách Ethan Welty, Craig Weiland và Colin Ridgley thực hiện ở độ cao hơn 2.100 m so với mực nước biển.

Trước khi tới được điểm nhìn có căn nhà nhỏ đó, du khách phải leo qua các núi đá phủ tuyết trắng và ở chặng cuối là trèo lên bằng rất nhiều thang gỗ dựng thẳng đứng rất nguy hiểm.

Bên trong cabin là một số đồ đạc còn sót lại của những người từng tới đây. Craig Weiland đang đọc danh sách khách đã đặt chân đến đỉnh núi này.

Ethan Welty cho biết: "Tôi rất mong chờ có cơ hội trở lại đây lần nữa, mang thêm đồ ăn để có thể ở lại vài ngày. Phong cảnh nơi đây quá đẹp. Những người tới trước đó thật tốt bụng khi để lại vài vật dụng hữu ích, chúng tôi thậm chí còn tìm thấy cả một cái bàn là".

Khung cảnh nhìn từ đỉnh núi xuống được Ethan mô tả là đẹp tới mức "ngỡ ngàng và hoang đường" nhất mà anh từng đến.

Hương Chi

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net