Thứ năm, 4/3/2021
Thứ bảy, 12/11/2016, 02:08 (GMT+7)

Du khách liều mình ngủ gần miệng núi lửa

Một nhóm du khách liều mạng thực hiện chuyến đi đến thềm miệng núi lửa Ambrym, Vanuata, dành một đêm ở đó để quay, chụp cận cảnh các hố dung nham nóng đỏ.

Đối với hầu hết du khách, cảnh một miệng núi lửa đang hừng hực dung nham đỏ và bụi khói có thể làm họ hoảng sợ và bỏ chạy, nhưng một nhóm du khách mạo hiểm lại luôn muốn có cơ hội để chụp được hiện tượng này.

Christopher Horsley, 24 tuổi, người Ormskirk, Lancashire, Anh, mới có chuyến đi tới hố dung nham Marum ở núi lửa Ambrym, thuộc đảo quốc Vanuatu. Anh đi cùng người sáng lập tour mạo hiểm Geoff Mackley và một số du khách khác. 

 

Horsley vừa là hướng dẫn viên vừa là nhiếp ảnh gia, sử dụng máy bay thu nhỏ (drone) để ghi hình trong suốt chuyến đi. Đoàn du khách này tới được thềm miệng núi lửa và nghỉ lại một đêm ở đó. Sau đó Horsley sử dụng drone quay lại các hình ảnh này. 

Hòn đảo này thực ra có hai ngọn núi lửa hình nón là Benbow và Marum.  

Bức hình chụp khi tới gần hồ nham thạch nóng đỏ sôi sùng sục ở miệng núi khiến người xem tưởng như nhân vật trong ảnh đang trên sao Hỏa.

Anh cho biết: "Là người làm phim, ảnh và khám phá chuyến đi các hành trình tới núi lửa, mục đích của tôi là tiến tới miệng núi lửa và ngủ lại một đêm, sau đó chụp hình và sử dụng drone để thu thập tư liệu". 

 

Để tới được miệng núi Marum, Horsley mất khoảng 2 - 2,5 giờ đồng hồ.

"Cắm trại ở mội nơi khắc nghiệt như thế này thật sự khó tin, bao quanh là 450 m đá núi khiến bạn nhụt chí, và cạnh đó là những hồ nham thạch rộng 70 m. Ngủ bên thềm miệng núi lửa quả thực là trải nghiệm không phải du khách nào cũng được thử trên thế giới", Horsley cho hay. Trong hình là Horsley đang ngồi ăn tối ở thềm miệng núi lửa. 

Tới núi lửa Ambrym lần này là lần thứ 3 Horsley đi trong vòng 4 tháng qua, và 14 lần bước xuống Marum. Mỗi lần leo xuống và leo lên mất khoảng 4-5 giờ di chuyển.

Horsley cảnh báo: "Mọi thứ có thể thay đổi rất nhanh ở một nơi khắc nghiệt như thế này, một sự cố cũng có thể biến đổi nhanh chóng".

Hương Chi

Ảnh: Christopher Horsley