VNExpress

Thứ ba, 29/11/2022
Chọn địa danh
Thứ bảy, 2/1/2021, 15:03 (GMT+7)

Du khách đổ xô chụp ảnh mai anh đào trên núi Langbiang

Lâm ĐồngQuần thể mai anh đào giữa núi rừng Langbiang đua nhau khoe sắc, rực hồng cả khoảng trời trong những ngày đầu năm mới.

Những ngày đầu năm 2021, mai anh đào trên triền núi Langbiang ở huyện Lạc Dương, Lâm Đồng nở rộ, nhuộm hồng cả không gian.

Triền núi Langbiang cách trung tâm TP Đà Lạt 20 km. Đây là một trong những quần thể mai anh đào tự nhiên đẹp mới được khám phá vài năm trở lại đây. Ngoài ra, vùng ven Đà Lạt như tại các xã Đa Sar, Đạ Nhim, Đạ Chais, thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương) cũng thu hút du khách.

Hàng nghìn du khách thập phương kéo đến khu vực triền đồi Langbiang để chụp ảnh, lưu lại kỷ niệm khi đến thăm phố núi Đà Lạt. Nhiệt độ ở Đà Lạt và vùng núi Langbiang vào khoảng 17-18 độ C, không mưa, thuận lợi cho việc du khách đến chụp ảnh.

Du khách thích thú chụp hình mai anh đào. "Dịp nghỉ lễ nhóm bạn em rủ nhau đi Đà Lạt, may mắn khi được một người quen giới thiệu địa chỉ này để khám phá. Thật bất ngờ thì ở đây hoa nở quá đẹp", Thuỷ Tiên (25 tuổi) đến từ Đồng Nai nói.

Chị Bích Thủy (28 tuổi, quê Nghệ An) dẫn con gái đến ngắm mai anh đào, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng Langbiang. "Lần đầu tiên đến với Langbiang, thấy mai anh đào nở rất đẹp, hy vọng một năm mới bình an và hạnh phúc sẽ đến với gia đình và mọi người", chị Thuỷ nói.

Bên dưới triền núi là những thửa ruộng rau của người nông dân.

Nhiều tay máy lặn lội 300 km từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương... đến Lâm Đồng mùa này để săn mai anh đào.

Một cành mai anh đào bung nở trên triền đồi. Hoa thường nở dịp đầu năm mới như báo hiệu mùa xuân về.

Ngoài mai anh đào, khu vực hoa dại của núi rừng cũng thu hút khách tham quan.

Những cây mai anh đào nằm bên rẫy cà phê của người dân, căn nhà gỗ bên triền đồi tạo ra một không gian tuyệt đẹp.

Mặc dù nằm ở khu vực khá xa trung tâm thành phố Đà Lạt nhưng quần thể mai anh đào nở sớm đúng vào dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài ba ngày đã thu hút khá lớn du khách đến thưởng lãm, chụp hình.

Phước Tuấn - Khánh Hương

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net